Từ khóa: #thú cưng

Nuôi thú cưng - liệu pháp cho sức khỏe tinh thần

Ảnh minh họa. (nguồn: Trung tâm y tế Quận 6)
(PLVN) - Trước sự tất bật, hối hả của cuộc sống hiện đại, nhiều người phải đối mặt với những áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Những điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể vì thế để “xoa dịu” sức khoẻ tinh thần nhiều người đã lựa chọn nuôi “thú cưng” như một liệu pháp.

Cảnh báo "không hôn thú cưng"!

Cảnh sát đứng canh bên ngoài một cửa hàng thú cưng đã đóng cửa sau khi một số chuột hamster có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Hồng Kông ngày 18/1/2022 Ảnh: AP Photo
(PLVN) - Hồng Kông (Trung Quốc) đã cảnh báo người dân không được hôn thú cưng của họ sau khi 11 con chuột hamster có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính. Một đợt bùng phát dịch ở đặc khu này đã được bắt nguồn từ một cửa hàng thú cưng.

Người đẹp và quái thú

Người đẹp và quái thú
(PLVN) -  Vài năm trở lại đây, bên cạnh việc nuôi chó, mèo thay người yêu, nhiều dân chơi còn “săn” các loài vật nuôi độc, lạ như: trăn, rắn thậm chí là nhện, rết khổng lồ, vẹt, hổ làm thú cưng…

'Khỉ không phải thú cưng'

'Khỉ không phải thú cưng'
(PLVN) -Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông mới nhất mang tên “Khỉ không phải thú cưng” để nâng cao nhận thức cho người dân nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt khỉ để làm thú cưng – hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Mèo nhà có thể là “ổ” chứa virus corona

Những con mèo tham gia thí nghiệm về sự lây truyền của virus corona. Ảnh: KyodoNews
(PLVN) - Theo một nhóm nghiên cứu làm việc tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và bang Wisconsin (Mỹ), virus corona chủng mới gây ra đại dịch COVID-19 có thể lây truyền giữa những con mèo nhà, mặc dù những con mèo bị nhiễm bệnh có thể không có bất kỳ triệu chứng nào.