'Khỉ không phải thú cưng'

'Khỉ không phải thú cưng'
(PLVN) -Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông mới nhất mang tên “Khỉ không phải thú cưng” để nâng cao nhận thức cho người dân nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt khỉ để làm thú cưng – hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Mèo nhà có thể là “ổ” chứa virus corona

Những con mèo tham gia thí nghiệm về sự lây truyền của virus corona. Ảnh: KyodoNews
(PLVN) - Theo một nhóm nghiên cứu làm việc tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và bang Wisconsin (Mỹ), virus corona chủng mới gây ra đại dịch COVID-19 có thể lây truyền giữa những con mèo nhà, mặc dù những con mèo bị nhiễm bệnh có thể không có bất kỳ triệu chứng nào.

Kiến nghị cấm sử dụng động vật hoang dã làm thức ăn, thú cưng

Kiến nghị cấm sử dụng động vật hoang dã làm thức ăn, thú cưng
(PLVN) - Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) vừa gửi kiến nghị lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội  kiến nghị ban hành Nghị quyết nhằm loại bỏ thói quen xấu về việc sử dụng động vật hoang dã để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tránh phát sinh dịch bệnh.

Thú cưng có thể là nguồn lây nhiễm Covid-19?

Một chú chó con bị bỏ rơi được giải cứu từ một công trường xây dựng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sau khi dịch Covid-19 bùng phát.
(PLVN) - Kết quả thử nghiệm các mẫu từ khoang mũi và miệng của chó cho kết quả "dương tính yếu" đối với virus corona, đã gây ra nghi ngại khả năng lây bệnh Covid-19 từ thú cưng sang người.

Cách ly 1 con chó phòng Covid - 19

Nhân viên y tế tiến hành cách ly một khu chung cư tại Hong Kong. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chú chó hiện không có bất kỳ triệu chứng liên quan nào, đang được cách ly tại khu bảo tồn động vật tại cửa khẩu Hong Kong-Chu Hải-Macau.