Máy bán thú cưng tự động gây tranh cãi ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hình ảnh và video thú cưng như mèo, chó, thỏ và chuột hamster đặt trong lồng kính máy bán hàng tự động ở Bắc Kinh, Trung Quốc, khiến nhiều người phẫn nộ.

Video được chia sẻ trên Weibo cho thấy các con vật được đặt trong những tủ nhỏ gắn kính chắn trong suốt, không gian chỉ đủ để chúng quay đầu lại.

Máy bán hàng tự động ở Bắc Kinh này được quảng cáo là máy bán thú cưng tự động đầu tiên ở Trung Quốc.

Máy bán thú cưng tự động ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Odditycentral.

Máy bán thú cưng tự động ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Odditycentral.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng máy này đã phổ biến ở các thành phố khác thuộc Trung Quốc. Điều này đã được xác nhận thông qua bản tin quảng cáo về máy bán thú cưng của các công ty sản xuất chúng.

Mặc dù thú cưng không có vẻ bị stress hay ốm yếu nhưng một số người lo ngại chúng sẽ chết trong lồng hẹp nếu thiếu sự chăm sóc, Odditycentral đưa tin.

"Mô hình này không có sự tôn trọng cơ bản đối với sự sống của động vật”, một người viết trên Weibo.

Trước đây, mô hình "móc khóa sống" với những con cá, rùa nhỏ, ếch, gà con nhuộm màu bị nhốt trong hộp nhựa cũng đã tạo nên làn sóng phản đối gay gắt từ dư luận.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).