Tiếp công dân, Chủ tịch tỉnh Lai Châu cam kết sẽ trả lời cụ thể tới từng trường hợp

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng khẳng định, tỉnh sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất, minh bạch nhất để đảm bảo quyền lợi của công dân theo đúng quy định của pháp luật.
Tiếp công dân, Chủ tịch tỉnh Lai Châu cam kết sẽ trả lời cụ thể tới từng trường hợp Ông Trần Tiến Dũng trò chuyện với người dân đến phản ánh những khúc mắc của gia đình, người thân

Hôm nay (24/5), tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã nghe công dân kiến nghị về: Trường hợp chấm dứt hợp đồng của 137 viên chức ngành Y tế; đơn của 15 công dân nông trường Tam Đường trước đây xin chuyển đổi quyền sử dụng đất từ giấy do nông trường cấp sang sổ đỏ; xem xét giải quyết dứt điểm việc thu hồi giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư 4C thành phố Lai Châu; đề nghị giải quyết việc tranh chấp đất với gia đình ông Đỗ Văn Khôi.

Đối với nội dung về chấm dứt hợp đồng của 137 viên chức ngành Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế đã làm rõ một số nội dung như: Lý do chấm dứt hợp đồng đối với 137 trường hợp; về đảm bảo những chế độ, chính sách trong thời gian chấm dứt hợp đồng; về trường hợp xét đặc cách tuyển viên chức vào biên chế chính thức… Trước những thắc mắc của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giao Thanh tra tỉnh sau khi có kết luận thanh tra toàn diện cần có văn bản trả lời đối với từng công dân thuộc diện chấm dứt hợp đồng của ngành y tế, nhất là về các chế độ chính sách có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian 1 tháng, Thanh tra tỉnh cùng các cơ quan có liên quan rà soát, làm đúng và đầy đủ các nội dung có liên quan và phải hoàn thành xong, báo cáo Chủ tịch tỉnh trước khi trả lời công dân.

Chủ tịch tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng lắng nghe và giải đáp nhiều phản ánh của người dân. Với những nội dung cần thời gian xác minh, Chủ tịch tỉnh Lai Châu yêu cầu các cơ quan chức năng phải có phản hồi cụ thể tới từng người dân

Với trường hợp của những hộ dân có đơn xin chuyển đổi quyền sử dụng đất từ giấy do nông trường cấp sang sổ đỏ, ông Trần Tiến Dũng yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành, giao Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, UBND thành phố rà soát các quyết định, hồ sơ có liên quan. Chủ tịch giao trong thời gian 1,5 tháng,  Tổ công tác liên ngành phải có kết quả báo cáo Chủ tịch tỉnh để trả lời công dân. Khẳng định với công dân, ông Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất, minh bạch nhất để đảm bảo quyền lợi với công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Với những nội dung khác, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng giao cho các cơ quan chuyên môn chủ trì phối hợp với ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát trong thời gian 1,5 tháng phải hoàn thành, báo cáo kết quả với lãnh đạo tỉnh và trả lời tới từng công dân. Ông Trần Tiến Dũng cũng yêu cầu Sở Tư pháp rà soát một số trường hợp công dân nếu thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì Sở Tư pháp cử trợ giúp viên pháp lý đến hỗ trợ công dân.

Quang Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...
Loading...

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
(PLVN) - Bản án sơ thẩm số 09/2019/KDTM-ST về việc Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị 7B tại Quảng Nam giữa Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) đã được tuyên với nội dung không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Gia Trần đối với bị đơn Công ty Bách Đạt.

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử
(PLVN) - Mắc bệnh trầm cảm sau sinh, cô giáo dạy mầm non Lê Thị Thu (SN 1993, ngụ khu phố 10, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã gieo mình xuống giếng sâu để tự vẫn.

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông
(PLVN) -Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông ở phía Đông Bắc thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn được người dân truyền miệng...

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An
(PLVN) - Sáng 20/9, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp trong và nước ngoài.