35 nhiệm vụ Chính phủ và Thủ tướng giao đã quá hạn chưa hoàn thành

(PLVN) - Bốn tháng đầu năm 2021, trong số các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho các bộ, cơ quan, có 495 nhiệm vụ đã hoàn thành; 35 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành, chiếm 2,2%.
35 nhiệm vụ Chính phủ và Thủ tướng giao đã quá hạn chưa hoàn thành Quang cảnh phiên họp của Chính phủ. Nguồn: TTXVN.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng Trần Văn Sơn vừa ký ban hành, 4 tháng đầu năm 2021, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho các bộ, cơ quan tổng số 1.589 nhiệm vụ. Trong số đó, có 495 nhiệm vụ đã hoàn thành; 1.059 nhiệm vụ chưa hoàn thành trong hạn; 35 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành, chiếm 2,2%, giảm 0,6% so với tháng trước.

Thực hiện Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, có 19/19 đề án của tháng 4/2021 đã hoàn thành, còn 19 đề án nợ đọng trong Chương trình công tác quý 1/2021 chưa trình, trong đó, Bộ Công an có 6 đề án; các Bộ Tài chính, Ngoại giao và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam mỗi nơi 2 đề án; các Bộ Nội vụ, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế và Ủy ban Dân tộc mỗi nơi 1 đề án.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2021, có 92 đề án phải trình; đến nay, đã trình 73/92 đề án, đạt 80%.

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Nghị quyết họp Chính phủ sau khi được kiện toàn (Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16/4/2021) có 30 nhiệm vụ giao. Trong số đó, 20 nhiệm đã hoàn thành đúng hạn; 1 nhiệm vụ giao tất cả các bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đã có 14/85 bộ, địa phương hoàn thành; 9 nhiệm vụ đang triển khai trong hạn.

Như vậy, 4 tháng đầu năm, có tổng số 51 nhiệm vụ giao tại 5 Nghị quyết phiên họp Chính phủ (4 Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng; 1 Nghị quyết họp Chính phủ sau khi được kiện toàn). Trong số đó có 35 nhiệm vụ đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra; còn 16 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện trong hạn.

Riêng tại Nghị quyết họp Chính phủ sau khi kiện toàn, chỉ còn 1 nhiệm vụ giao chưa hoàn thành nhưng vẫn trong hạn, là nhiệm vụ giao các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục và khẩn trương rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công, theo dõi, tổ chức thực hiện để sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, ban hành mới nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển.

Đã có 14/85 bộ, cơ quan, địa phương hoàn thành nhiệm vụ này là Văn phòng Chính phủ, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hà Nội, Thái Bình, Lai Châu, Quảng Nam, Lạng Sơn, Cà Mau, Vĩnh Long, Gia Lai.

Cũng theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, các bộ, cơ quan đã tích cực, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện trình ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh. Đến nay, không có văn quy định chi tiết nợ đọng. Có 11 văn bản quy định chi tiết hướng dẫn luật, nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực từ 1/7/2021.

Trong tháng 1/2021 đã ban hành 1 văn bản, thuộc trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai.

Hiện còn 10 văn bản chưa ban hành, trong đó Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình 1 văn bản; còn 9 văn bản chưa trình, thuộc trách nhiệm của các bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (4 văn bản), Ngoại giao (2 văn bản), Công an (1 văn bản), Quốc phòng (1 văn bản), Y tế (1 văn bản).

C.T.Vân/TTXVN
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng

Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng

(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, nhất là các lực lượng tuyến đầu cần phát huy kết quả và kinh nghiệm phòng chống 03 đợt dịch bệnh trước đây, bình tĩnh, sáng suốt, bám sát tình hình thực tế, chủ động, tích cực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phù hợp.

Đọc thêm

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19
(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376