Từ khóa: #thiếu nước

Động thái tích cực sau bài viết về một số khu tái định cư tại Huế 'khát nước'

Người dân khu Hương Sơ 9 dự kiến sẽ được cung cấp nước sạch trong tháng 4/2024. (Ảnh trong bài: Tám Bảy)
(PLVN) - Mới đây, báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có bài phản ánh việc người dân tại khu tái định cư (TĐC) Hương Sơ 9 và 10 (tổ dân phố 6 và 5, phường Hương Sơ, TP Huế), tới đây ở từ trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhưng phải sống trong cảnh chưa có nước sạch. Sau khi Báo đăng, chủ đầu tư, đơn vị thi công và Cty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế đã có những động thái tích cực.

Tìm giải pháp 'trị bệnh' thiếu nước ở ĐBSCL

Tìm giải pháp 'trị bệnh' thiếu nước ở ĐBSCL
(PLVN) -  Ngày 27/3, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Sống chung với hạn, mặn vùng ĐBSCL”. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các địa phương chịu hạn, mặn nghiêm trọng tại ĐBSCL; các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tài nguyên nước và biến đổi khí hậu.

Xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau: Giải quyết nguy cơ thiếu nước sạch bằng cách nào?

Trạm cấp nước tại Trường Tiểu học Thạnh Phú 2 (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) đang được đề xuất mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch cho người dân.
(PLVN) -  Trước khó khăn của nhiều hộ dân trong việc tìm kiếm nguồn nước sạch để sử dụng, cũng như nhằm đảm bảo đạt tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã đề xuất cơ chế mở rộng trạm cấp nước sạch cho nhân dân thông qua phương thức cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch trên địa bàn.

Nguy cơ hơn 40.000 hecta đất ĐBSCL 'khát nước" nghiêm trọng

Nguy cơ hơn 40.000 hecta đất ĐBSCL 'khát nước" nghiêm trọng
(PLVN) - Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, dòng chảy thượng lưu sông Mê Kông về đồng bằng mùa khô năm 2021 thuộc năm thủy văn cực hạn và biến động rất phức tạp nên xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhóm năm mặn nghiêm trọng. 

Hạn hán đe dọa hàng chục ngàn hecta cây trồng miền Trung

Nhiều diện tích lúa nguy cơ khô héo do thiếu nước ở Nghệ An.
(PLVN) - Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), hiện khu vực Trung Bộ có khoảng 21.200ha cây trồng đang bị thiếu nước và khoảng 33.500ha không đủ nguồn nước tưới nên đang phải điều chỉnh giãn vụ, giảm diện tích hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Nên dùng máy lọc nước hay nước đóng chai cho gia đình?

Nước vô cùng quan trọng để các hoạt động trong cơ thể diễn ra trơn chu (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Máy lọc nước chi phí đầu tư cao hơn nước đóng chai, tuy nhiên, chi phí sử dụng lâu dài lại thấp hơn nhiều, và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, môi trường. Do đó, ngày càng nhiều gia đình, cơ quan chuyển sang dùng máy lọc nước.

Thấy gì từ “bốn vòi nước quốc gia” của Singapore?

Vòi nước quốc gia - biểu tượng của đảo quốc Sư tử.
(PLVN) - Tại Việt Nam nguồn nước sinh hoạt được sử dụng một cách thoải mái. Nhiều người dân chưa ý thức được rằng nước cũng là một nguồn tài nguyên hạn chế có thể bị cạn kiệt. Điều này có thể học hỏi từ câu chuyện của đất nước Singapore. Từ việc từng phải mua nước sạch ở Malaysia, đến hạn chế nước sạch, thu thập từng giọt nước mưa và tái chế nước thải thành nước sạch để sử dụng.

Trên 20.800 hộ dân Cà Mau thiếu nước sinh hoạt mùa khô hạn

Trên 20.800 hộ dân Cà Mau thiếu nước sinh hoạt mùa khô hạn
(PLVN) - Tỉnh Cà Mau vừa kiến nghị Chính phủ sớm thực hiện Dự án đầu tư cụm nhà máy nước vùng liên tỉnh Sông Hậu 1 và Sông Hậu, xây dựng các tuyến ống truyền tải liên tỉnh cấp nước cho tỉnh Cà Mau nhằm đảm bảo nhu cầu cung cấp nước sạch cho người dân, giảm nguy cơ cạn kiệt nguồn nước ngầm.