Từ khóa: #thiếu nước

Xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau: Giải quyết nguy cơ thiếu nước sạch bằng cách nào?

Trạm cấp nước tại Trường Tiểu học Thạnh Phú 2 (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) đang được đề xuất mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch cho người dân.
(PLVN) -  Trước khó khăn của nhiều hộ dân trong việc tìm kiếm nguồn nước sạch để sử dụng, cũng như nhằm đảm bảo đạt tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã đề xuất cơ chế mở rộng trạm cấp nước sạch cho nhân dân thông qua phương thức cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch trên địa bàn.

Nguy cơ hơn 40.000 hecta đất ĐBSCL 'khát nước" nghiêm trọng

Nguy cơ hơn 40.000 hecta đất ĐBSCL 'khát nước" nghiêm trọng
(PLVN) - Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, dòng chảy thượng lưu sông Mê Kông về đồng bằng mùa khô năm 2021 thuộc năm thủy văn cực hạn và biến động rất phức tạp nên xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhóm năm mặn nghiêm trọng. 

Hạn hán đe dọa hàng chục ngàn hecta cây trồng miền Trung

Nhiều diện tích lúa nguy cơ khô héo do thiếu nước ở Nghệ An.
(PLVN) - Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), hiện khu vực Trung Bộ có khoảng 21.200ha cây trồng đang bị thiếu nước và khoảng 33.500ha không đủ nguồn nước tưới nên đang phải điều chỉnh giãn vụ, giảm diện tích hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Nên dùng máy lọc nước hay nước đóng chai cho gia đình?

Nước vô cùng quan trọng để các hoạt động trong cơ thể diễn ra trơn chu (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Máy lọc nước chi phí đầu tư cao hơn nước đóng chai, tuy nhiên, chi phí sử dụng lâu dài lại thấp hơn nhiều, và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, môi trường. Do đó, ngày càng nhiều gia đình, cơ quan chuyển sang dùng máy lọc nước.

Thấy gì từ “bốn vòi nước quốc gia” của Singapore?

Vòi nước quốc gia - biểu tượng của đảo quốc Sư tử.
(PLVN) - Tại Việt Nam nguồn nước sinh hoạt được sử dụng một cách thoải mái. Nhiều người dân chưa ý thức được rằng nước cũng là một nguồn tài nguyên hạn chế có thể bị cạn kiệt. Điều này có thể học hỏi từ câu chuyện của đất nước Singapore. Từ việc từng phải mua nước sạch ở Malaysia, đến hạn chế nước sạch, thu thập từng giọt nước mưa và tái chế nước thải thành nước sạch để sử dụng.

Trên 20.800 hộ dân Cà Mau thiếu nước sinh hoạt mùa khô hạn

Trên 20.800 hộ dân Cà Mau thiếu nước sinh hoạt mùa khô hạn
(PLVN) - Tỉnh Cà Mau vừa kiến nghị Chính phủ sớm thực hiện Dự án đầu tư cụm nhà máy nước vùng liên tỉnh Sông Hậu 1 và Sông Hậu, xây dựng các tuyến ống truyền tải liên tỉnh cấp nước cho tỉnh Cà Mau nhằm đảm bảo nhu cầu cung cấp nước sạch cho người dân, giảm nguy cơ cạn kiệt nguồn nước ngầm.

Ta sẽ sống ra sao khi thiếu nước?

Ta sẽ sống ra sao khi thiếu nước?
(PLVN) - Xin lấy tứ từ câu viết của nhà thơ người Anh W.H. Auden để đặt tiêu đề cho bài này. W.H. Auden đã từng viết: “Hàng ngàn người sống được mà không yêu/ Nhưng chẳng ai sống được mà thiếu nước”. 

Chủ động phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn

Hình minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng hạn hán, thiếu nước tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có văn bản gửi  Sở NN&PTNT các tỉnh, TP của các khu vực này yêu cầu tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, bảo đảm cấp nước cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu và vụ mùa năm 2019

Mực nước sông Hồng ngày càng suy kiệt

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
(PLO) - GS.TS Hà Văn Khối (Đại học Thủy lợi) cho biết qua nghiên cứu cho thấy từ năm 2004, mực nước về mùa kiệt vùng hạ du sông Hồng ngày càng có xu hướng giảm thấp, dù lưu lượng nước xả xuống từ hồ Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang đều tăng 1,5-2,8 lần.