Từ khóa: #thế chấp

Diễn biến mới vụ bà Trần Uyên Phương bị tố “lừa đảo” tại TP HCM

Khu đất số 230 Hồ Học Lãm hiện đã bị C01 Bộ Công an kê biên.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 9/3/2021, Bộ Công an đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự 20/QĐ-VPCQCSĐT-P4. Trước đó, nhiều người có đơn tố cáo tố cáo ông Trần Quí Thanh (ông chủ Cty Tân Hiệp Phát - THP) cùng 2 con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là “các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn”.

Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang

Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang
(PLVN) - Là doanh nghiệp mà nhà nước nắm tới gần 2/3 vốn nhưng trong nhiều năm liền, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang đã mang trụ sở làm việc của 5 cơ quan nhà nước cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một tòa nhà 9 tầng đi “cắm” ngân hàng. Điều đánh nói, lãnh đạo công ty không xin ý kiến của chủ sở hữu công ty là UBND tỉnh Bắc Giang.

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng
(PLVN) - Sáng nay (14/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, làm rõ về các hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày thứ hai phiên xử nữ “đại gia” Bạch Diệp

Bị cáo Diệp (hàng ghế đầu, ngoài cùng bên phải) tại phiên tòa.
(PLVN) - Hôm qua (16/3), phiên xử bà Dương Thị Bạch Diệp (tức “đại gia” Diệp Bạch Dương, 72 tuổi) tiếp tục với phần thẩm vấn của VKS về việc nhà đất 57 Cao Thắng đã được bị cáo thế chấp cho Agribank trước khi hoán đổi cho UBND TP HCM lấy trụ sở Trung tâm Ca nhạc nhẹ 185 Hai Bà Trưng. Đây là một trong những căn cứ xác định bà Diệp có hay không phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cáo trạng truy tố.

Liệu có yên tâm giao tài sản thế chấp khi vay tiền tư nhân?

(ảnh minh họa).
(PLVN) -  Tôi có hỏi một khoản vay tư nhân nhưng người ta yêu cầu tôi phải đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản thế chấp để làm tin. Xin hỏi cá nhân/ tư nhân có được pháp luật cho phép nhận tài sản thế chấp để bảo đảm cho khoản vay hay không?  

Hải Phòng: Chủ doanh nghiệp tha hương mong muốn ngân hàng xử lý khoản nợ hợp tình hợp lý

(Hình minh họa).
(PLVN) - Kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng trả nợ, vợ chồng ông Lê Văn Phích đành lòng rời quê sống tha hương nơi đất người và gồng mình "cõng" số nợ hơn 6 tỷ đồng trong đó 2/3 là tiền lãi phạt. Đáng nói, tuy hợp đồng vay ngân hàng có nhiều sai sót, nhưng thay vì muốn hủy hợp đồng vô hiệu thì ông Phích chỉ mong hai bên ngồi lại thỏa thuận với nhau, ngân hàng hạ khoản lãi phạt để "tạo điều kiện" cho gia đình ông trả nợ, chấm dứt việc kiện tụng...

 

Thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, có phải làm văn bản thừa kế?

Hình minh họa
(PLVN) - Chị Lý Khánh Linh hỏi: Tôi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, tài sản đảm bảo là mảnh đất của mẹ tôi mới mua năm 2016. Bố tôi đã mất năm 1993, năm 2015, gia đình tôi có làm văn bản thừa kế cho mẹ tôi toàn quyền sử dụng mảnh đất cũ để bán. Nay tôi muốn dùng mảnh đất mẹ tôi mới mua năm 2016 để thế chấp ngân hàng. 

Cần phân biệt rõ người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

 Cần phân biệt rõ người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan
(PLVN) -Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong giai đoạn xét xử vụ án dân sự được xác định trong bản án, quyết định của Tòa án liệu có phải chính là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong thi hành chính bản án dân sự đó hay không? Đây là vấn đề còn có sự nhầm lẫn, gây ảnh hưởng tới quyền lợi của đương sự trong thi hành án.