Từ khóa: #thay đổi

Cần thay đổi nhận thức về việc đối xử với động vật

Gấu Nhí Nhố - gương mặt đại diện của Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình. (Nguồn ảnh: Four Paws)
(PLVN) - Ở Việt Nam, mật gấu đã có lịch sử 3.000 năm được chích hút và sử dụng như một bài thuốc trong y học cổ truyền. Các nghiên cứu gần đây cho thấy người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu hướng đến các phương pháp điều trị bệnh không dùng động vật, dẫn đến nhu cầu về mật gấu giảm mạnh. Nhưng vẫn còn đó câu chuyện buồn của những chú gấu còn lại đang ngày đêm ngóng chờ sự tự do sau song sắt.

Thay đổi thói quen ẩm thực để an toàn

Khuẩn Salmonella gây ra nhiều vụ ngộ độc quy mô lớn (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Salmonella - một loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây thủng ruột đã được tìm thấy trong nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại Việt Nam gần đây. Thực tế này đòi hỏi người dân phải thay đổi thói quen ăn uống gây hại.

Điều chỉnh chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9

Điều chỉnh chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9
(PLVN) - Thời gian tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt được đề nghị lùi lại 1 ngày và chương trình nghệ thuật “Khát vọng Đà Lạt” được điều chỉnh lên trước 4 ngày so với kế hoạch trước đó.

Học sinh tiểu học sẽ có thêm hình thức "Thư khen"

Từ năm học này sẽ có nhiều thay đổi trong đánh giá học sinh. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Trao đổi với báo chí, TS Sái Công Hồng - Vụ Phó Vụ Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, từ 11/10/2020, tất cả các môn học ở THCS, THPT đều có đánh giá bằng nhận xét thay vì chỉ đánh giá bằng nhận xét ở một số môn học như trước. Cùng với đó, ở cấp tiểu học sẽ có thêm hình thức khen thưởng “Thư khen”.

Nhà mình ăn cùng nhau, cơm dở cũng thành ngon

Bữa cơm gia đình thấm đẫm tình mẹ cha.
(PLVN) - Khảo sát xã hội về bữa cơm gia đình cho thấy, ở một vài thành phố lớn, có tới 40 đến 50%, thậm chí hơn 50% gia đình không còn duy trì thường xuyên bữa cơm gia đình truyền thống quây quần các thành viên. Đó là điều đáng lo ngại.

Cơ hội “sải cánh” của du lịch Việt

Một bãi biển du lịch nhưng ngập rác thải.
(PLVN) - Đại dịch diễn ra, gây nhiều thiệt hại, mất mát cho các ngành nghề, trong đó có ngành du lịch. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận, đây là thời gian nghỉ ngơi để ngành du lịch có cơ hội nhìn nhận lại những điều còn tồn tại, thiếu sót để khắc phục và tạo đà cho sự bứt phá mạnh mẽ, phát triển bền vững.