Từ khóa: #thâm hụt ngân sách

Mỹ công bố đề xuất ngân sách 4,8 nghìn tỷ USD

Mỹ công bố đề xuất ngân sách 4,8 nghìn tỷ USD
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/2 đã công bố đề xuất gói ngân sách trị giá 4,8 nghìn tỷ USD cho năm tài khóa 2021. Với nhiều đề xuất cắt giảm mạnh các khoản chi trong nước, gói ngân sách này dự kiến sẽ vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sỹ Mỹ.

Tổng thống Mỹ muốn giảm 5% chi tiêu của Chính phủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump
(PLO) - Đối mặt với việc thâm hụt ngân sách đã lên mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các thành viên trong nội các đề xuất các biện pháp để cắt giảm 5% chi tiêu của các cơ quan thuộc Chính phủ.

Thâm hụt ngân sách Mỹ cao nhất trong 6 năm

Ảnh minh họa
(PLO) - Mức thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong năm tài khóa năm 2018 đã lên tới 779 tỉ USD, phần lớn là do doanh thu thuế doanh nghiệp giảm mạnh khi luật giảm thuế có hiệu lực.

IMF cho Argentina vay đến 57 tỷ USD

Giám đốc IMF Christine Lagarde (trái) và Bộ trưởng Kinh tế Argentina Nicolas Dujovne họp báo tại New York. Ảnh: AP/Zing
(PLO) - Argentina đã nhận được gói vay lớn nhất từ trước đến nay từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trị giá 57 tỷ USD nhằm vực hệ thống tài chính đang chìm trong khủng hoảng của nước này lên.

Ả rập Xê-út bắt giữ 11 hoàng tử

Ả rập Xê-út bắt giữ 11 hoàng tử
(PLO) - Giới chức Ả rập Xê-út đã bắt giữ 11 hoàng tử sau khi họ tụ tập ở hoàng cung tại Riyadh để phản đối việc chính phủ dừng chi trả các hóa đơn sử dụng dịch vụ cho họ.

Mỹ: Thách thức chuyện cải cách thuế

Dự luật “Đạo luật việc làm và cắt giảm thuế” đã được Hạ viện Mỹ thông qua song vẫn còn nhiều thách thức
(PLO) - Ngày 16/11, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ, qua đó giúp Tổng thống Donald Trump tiến thêm một bước quan trọng hướng tới mục tiêu cải tổ toàn diện hệ thống thuế của nước này.