Ả rập Xê-út bắt giữ 11 hoàng tử

(PLO) - Giới chức Ả rập Xê-út đã bắt giữ 11 hoàng tử sau khi họ tụ tập ở hoàng cung tại Riyadh để phản đối việc chính phủ dừng chi trả các hóa đơn sử dụng dịch vụ cho họ.

Reuters dẫn thông tin từ cơ quan công tố Ả rập Xê-út cho biết, các hoàng tử đã tụ tập tại hoàng cung Qasr al-Hokm để yêu cầu hủy bỏ một nghị định về dừng việc thanh toán hóa đơn tiền nước và điện cho các thành viên hoàng gia, đồng thời đòi bồi thường cho việc thi hành án tử hình với một người họ hàng của họ vào năm 2016.

“Dù đã được thông báo rằng yêu cầu của họ không hợp pháp nhưng 11 hoàng tử đã từ chối rời khỏi khu vực, gây gián đoạn trật tự và ổn định công. Lực lượng an ninh đã được huy động để vãn hồi trật tự và các hoàng tử đã bị bắt”, cơ quan công tố cho biết. Sau khi bị bắt, 11 hoàng tử đã bị khởi tố và bị tạm giữ ở nhà tù Al-Hayer để chờ hầu tòa.

Trước việc giá dầu thô giảm mạnh, thời gian qua, Ả rập Xê-út đã tiến hành một số cải tổ như giảm trợ giá năng lượng, đánh thuế VAT và cắt một số đặc quyền của các thành viên hoàng gia nhằm giảm thâm hụt ngân sách. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.