Từ khóa: #tàu quân sự

Hiệu quả từ việc Biên phòng đổi mới quản lý xuất nhập cảnh

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến-Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP (ngoài cùng bên phải) kiểm tra hệ thống kiểm soát xuất, nhập cảnh tự động tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh). Ảnh: Bảo Hà
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã nỗ lực đổi mới công tác quản lý xuất nhập cảnh (XNC); nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cán bộ làm việc ở các cửa khẩu, cảng biển, gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát xuất, nhập cảnh, tạo điều kiện cho các hoạt động XNC, xuất nhập khẩu (XNK) nhanh chóng, thuận tiện.

Mỹ điều thêm tàu tới Biển Đen, Nga cảnh báo đanh thép

Tàu đổ bộ của Mỹ.
(PLO) - Mỹ đã điều thêm một tàu đổ bộ USS Fort McHenry của Hải quân nước này tới Biển Đen – nơi căng thẳng vẫn đang ở mức cao sau vụ việc Nga hồi tháng 11/2018 bắt giữ 3 tàu và các thủy thủ của Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải Nga.

Nga sắp thử nghiệm tàu khu trục vô hình, nguy hiểm

Con tàu đang được kiểm tra tại xưởng đóng tàu.
(PLO) - Tháng 12 này, “Đô đốc Kasatonov” - tàu khu trục mới nhất thuộc dự án đóng tàu 22350 của Nga – sẽ tiến hành các thử nghiệm trên biển. Dự kiến sang năm, cờ “Andreevskiy” của Hải quân Nga chính thức được treo trên tàu.

Những hoa tiêu ngoại hạng

Tàu hoa tiêu Tân Cảng dẫn luồng cho tàu Hải quân Trung Quốc cập cảng Quốc tế Cam Ranh
(PLO) - Với phương châm xây dựng Công ty “Chính quy, an toàn, đoàn kết, hiệu quả”, Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đã có nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra.

Trung Quốc phát triển tàu ngầm 'robot'

Ảnh minh họa
(PLO) - Trung Quốc đang phát triển các tàu ngầm không người lái lớn, thông minh và có chi phí xây dựng tương đối thấp để thực hiện hàng loạt  nhiệm vụ, từ do thám tới tấn công tự sát ở các vùng biển trên thế giới, SCMP dẫn thông tin từ các nhà khoa học tham gia các dự án trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc cho hay.

Phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam

Phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam
(PLO) - Theo Nghị định số 16/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 về việc công bố tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải Việt Nam có hiệu lực từ 01/04/2018, tàu thuyền đi qua lãnh hải Việt Nam nhưng không đi vào nội thủy Việt Nam thực hiện hành trình theo tuyến hàng hải trong lãnh hải Việt Nam đã được công bố.

Hải quân Việt Nam nhận thêm tàu chiến hiện đại

Hải quân Việt Nam nhận thêm tàu chiến hiện đại
(PLO) - Sáng qua (25/9), tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà (thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tổ chức bàn giao tàu pháo TT400TP số hiệu HQ275  (chiếc số 4 - ảnh) cho Quân chủng Hải quân.