Từ khóa: #tăng huyết áp

Cụ bà 77 tuổi ngừng tim được cứu sống

Bác sĩ thăm khám người bệnh sau can thiệp đặt stent mạch vành.
(PLVN) - Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa cứu sống thành công cụ bà 77 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp và ngưng tim sau khi can thiệp bằng phương pháp đặt Stent mạch vành.

Cách giảm huyết áp cao và giải pháp từ Định Áp Vương

Cách giảm huyết áp cao và giải pháp từ Định Áp Vương
Tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh tăng huyết áp đang tăng theo từng năm. Tại nước ta có đến 60% người trên 60 tuổi mắc tăng huyết áp. Để tránh những biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra (đột quỵ, nhồi máu cơ tim), bạn hãy tham khảo các cách giảm huyết áp cao trong bài viết dưới đây.

Người tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch vành bị thiếu máu tim nên ăn gì?

Người tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch vành bị thiếu máu tim nên ăn gì?
Thiếu máu cơ tim là hậu quả l âu dài khó tránh khỏi của bệnh tăng huyết áp, xơ vữa mạch vành, đái tháo đường. Tình trạng này không chỉ gây ra các cơn đau thắt ngực, làm giảm khả năng gắng sức của người bệnh mà còn làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ não. Cùng với thuốc, một chế độ ăn phù hợp với tình trạng bệnh sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị thiếu máu cơ tim (thiếu máu tim cục bộ) đạt hiệu quả tốt nhất.

Cứ 10 người tử vong thì có 4 người do mắc bệnh này

Lười vận động, chế độ ăn nhiều đồ chiên, rán... là thói quen hàng đầu gây rối loạn về bệnh lý tim mạch. Ảnh: minh họa
(PLVN) - Các bệnh lý tim mạch thường được mệnh danh là “kẻ giết người hàng đầu”, bởi theo nghiên cứu cứ 10 người tử vong thì có tới 4 người tử vong do các bệnh lý tim mạch, đây cũng là nguyên nhân gây tàn phế với bệnh nhân được cứu sống. Và thói quen ăn uống là một trong những yếu tố hàng đầu gây rối loạn về bệnh lý tim mạch.

Hà Nội kêu gọi những người dân đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua tự cách ly tại nhà

Hà Nội kêu gọi những người dân đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua tự cách ly tại nhà
(PLVN) - Theo nội dung công văn số 1000/UBND-KGVX do Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội ban hành để gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai và kêu gọi những người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua tự giác cách ly y tế tại nhà.