Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 49 được công bố khỏi bệnh

(PLVN) - Sáng nay (31/3), bệnh nhân số 49  đã được Bệnh viện Trung ương Huế công bố khỏi bệnh sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Bệnh nhân thứ 49 (bên phải) được công bố khỏi bệnh sau hai lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19 Bệnh nhân thứ 49 (bên phải) được công bố khỏi bệnh sau hai lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19

Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 49 tại Việt Nam. Bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng của nữ bệnh nhân số 30.

Bệnh nhân được cách ly từ ngày 8/3; đến ngày 14/3 Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân thứ 49 đã được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Sau một quá trình điều trị, bệnh nhân thứ 49 qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính và sức khoẻ ổn định. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Sau khi kkhoir bệnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung Sun&Sea (huyện Phú Vang) trong khi chờ người vợ để trở về nước.

Trước đó, bệnh nhân thứ 49 có tiền sử bệnh tăng huyết áp và đã được điều trị huyết áp ổn định trong thời gian cách ly cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân.

Theo Ban lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế, hiện tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính (đều là bệnh nhân người Anh). Tất cả bệnh nhân đang được cách ly, điều trị và sức khỏe ổn định.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.