Từ khóa: #sinh viên tình nguyện

Chuyện chưa kể về những ân tình mùa thi

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh vào phòng thi.
(PLVN) - 20 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ thí sinh hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí; Hàng trăm nghìn vé xe buýt và suất ăn miễn phí; Hàng trăm chuyến xe tình nguyện; Hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác…

Thủy “rác” và hành trình đạp xe xuyên Việt bảo vệ môi trường

Bùi Thị Thủy - cô gái nhỏ với những hoài bão lớn bảo vệ môi trường
(PLVN) - Thuỷ “rác” là nick-name mà mọi người gọi Bùi Thị Thủy (28 tuổi, quê xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) - cô gái trẻ đang từng ngày bằng những việc làm thiết thực để hiện thực hóa ước mơ giúp đỡ thế giới, giúp môi trường sạch sẽ, trong lành hơn.

Cơ hội từ xu hướng du lịch có trách nhiệm

Du khách tham gia trò chơi vận động cùng các em học sinh điểm trường Tùng Pàng – Hà Giang.
(PLVN) - Khi du lịch có trách nhiệm đang trở thành xu hướng chung của thể giới, mục tiêu của ngành cũng đang chuyển dịch dần dần từ khách du lịch truyền thống sang khách du lịch có trách nhiệm - những người muốn tham gia đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái ở điểm đến. Liệu, mở rộng đối tượng khách hàng này cho nền du lịch Việt có thể tạo ra những bước đột phá hay không?

Thừa Thiên Huế phát động 'Ngày Chủ nhật xanh'

Sinh viên tình nguyện tham gia ngày Chủ Nhật Xanh
(PLVN) -  Sáng nay, 20/01, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh” tại Công viên 03/2, đường Lê Lợi, thành phố Huế với chủ đề: “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”.

Đại học Luật Hà Nội - 'Cái nôi' đào tạo nhiều cán bộ pháp luật cho đất nước

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam - 9/11/2018 do Đoàn TNCS Bộ Tư pháp và Đoàn Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức.
(PLO) - Những năm gần đây, trước yêu cầu cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, vấn đề tăng cường cán bộ có trình độ pháp luật đang đặt ra đối với tất cả các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, dẫn tới nhu cầu rất lớn về đào tạo nguồn nhân lực pháp luật. 

Nghẹn ngào phút giây đưa nữ sinh viên tình nguyện về đất mẹ

Hàng trăm người tiễn đưa em về đất mẹ
(PLO) - Sáng nay, 4/7, gia đình người thân, bạn bè tiến hành làm lễ mai táng, đưa thi thể nữ sinh Phan Thị Hải (trú tại xã Hội Sơn, Anh Sơn, Nghệ An), một trong ba sinh viên tình nguyện mới bị đuối nước về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong đó đoàn dài tiễn đưa em, có nhiều người mang màu áo xanh tình nguyện...

Đình chỉ 69 thí sinh trong ngày thi đầu đợt 2 ĐH

Đình chỉ 69 thí sinh trong ngày thi đầu đợt 2 ĐH
(PLO) - Theo báo cáo của Bộ GD - ĐT, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên ĐH đợt 2 đã có 98 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có 69 trườn hợp bị đình chỉ thi. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi.

Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử

Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử
(PLO) - Trong dòng phương tiện đông đúc, tại nhiều địa điểm thi ĐH, các bạn sinh viên tình nguyện đã sử dụng những đoạn dây thừng lớn để phân luồng giao thông, cũng như bảo vệ các sĩ tử trước khi ra khỏi cổng trường thi. 

Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm

Đề thi Đại học môn Vật Lý
(PLO) - Sau khi phát đề thi môn Vật Lý chiều nay, nhiều sỹ tử đã đánh giá là khó hơn so với năm ngoái. May mắn thay trong đợt ra đề thi lần này, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho các thí sinh một số câu để có thể gỡ điểm.

Hàng vạn sĩ tử lỉnh kỉnh đồ đạc "lên kinh ứng thí"

Hàng vạn sĩ tử lỉnh kỉnh đồ đạc "lên kinh ứng thí"
(PLO) - Hôm nay (1/7), hàng vạn sĩ tử và phụ huynh tại nhiều địa phương trong cả nước đã đổ về các bến xe ở Hà Nội. Cùng với dòng người tấp nập, một khối lượng lớn các vận dụng, đồ đạc cũng được mang vác theo sĩ tử khi đi lên kinh ứng thi.