Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử

(PLO) - Trong dòng phương tiện đông đúc, tại nhiều địa điểm thi ĐH, các bạn sinh viên tình nguyện đã sử dụng những đoạn dây thừng lớn để phân luồng giao thông, cũng như bảo vệ các sĩ tử trước khi ra khỏi cổng trường thi. 
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 1
 Tại địa điểm thi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, lượng sĩ tử đổ ra đường rất đông sau khi làm xong thủ tục dự thi. 
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 2
Một nhóm thanh niên tình nguyện trường ĐH Giao thông vận tải và Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng tham gia hướng dẫn và phân làn đường trước cổng trường.  
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 3
Cách phân làn đường của các bạn sinh viên tình nguyện cũng rất đặc biệt. Dùng dây thừng để phân làn đường.  
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 4
Đoạn dây thừng nằm ngoàn trên vai các bạn sinh viên tình nguyện.  
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 5
Những khoảng trống an toàn được tạo ra để cho các sĩ tử và phụ huynh di chuyển.  
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 6
Hướng dẫn mọi người di chuyển an toàn.   
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 7
Trong mỗi trái tim người thanh niên tình nguyện là một niềm tin và một nhiệt huyết tuổi trẻ. “Mình rất vui vì được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Dù có vất vả nhưng mình vẫn thấy thoải mái và tràn đầy khí thế.” – một bạn sinh viên tình nguyện chia sẻ.  
Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử ảnh 8
 Niềm vui của các thanh niên tình nguyện khi công việc được hoàn thành. 
Trần Kháng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...