Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm

(PLO) - Sau khi phát đề thi môn Vật Lý chiều nay, nhiều sỹ tử đã đánh giá là khó hơn so với năm ngoái. May mắn thay trong đợt ra đề thi lần này, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho các thí sinh một số câu để có thể gỡ điểm.
Đề thi Đại học môn Vật Lý Đề thi Đại học môn Vật Lý
Đánh giá trong bài thi môn Vật Lý năm nay, thí sinh Nguyễn Đức Tuyên - quê Vĩnh Phúc cho biết: "Đề thi năm nay khó hơn đề thi năm ngoái, nhưng cũng có nhiều câu để cho bọn em gỡ điểm. Phần lý thuyết năm nay rất ít nên chúng em phải tính toán nhiều hơn".
Cúng ý kiến với thí sinh Tuyên, em Nguyễn Văn Thuận nhận xét về thời gian làm bài thi môn Vật Lý là ngắn bởi vì ít câu lý thuyết. "Gần hết giờ mà vẫn còn nhiều bạn chưa làm xong, may mà là trắc nghiệm còn nếu tự luận chắc nhiều bạn khó được điểm 7".
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 1
Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Vật Lý năm nay khó hơn so với năm ngoài nhưng may mắn là có nhiều câu gỡ điểm.
Năm nay tỷ lệ thí sinh làm bài tốt môn Vật Lý là không nhiều, nhưng do buổi sáng môn Toán dễ thở hơn cho nên nhiều thí sinh tin chắc mình sẽ được khoảng 12 điểm.
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 2
 
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 3
 Nhiều thí sinh dự thi Đại học tin chắc trong hai môn thi sẽ được 12 điểm.
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 4
 
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 5
 Sắp kết thúc môn thi Vật Lý, các bậc phụ huynh nhốn nháo, chen nhau đứng trước cổng trường.
Trời nắng nóng nên nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy lợi đã phải rất vất vả để điều tiết giao thông khu vực này, tránh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.
Công việc thì không có gì khó nhưng các bậc phụ huynh đánh giá năm nay nhóm tình nguyện viên đã rất tích cực trong việc chỉ đường, hướng dẫn các bậc phụ huynh cũng như các sỹ tử trên đường vượt "ải vũ môn."
Đề thi Lý khó “nhai” nhưng dễ gỡ điểm ảnh 6
 Thời tiết nắng nóng nhưng nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủy Lợi vẫn nở nụ cười trên môi.
Trung úy Vũ Thanh Bình - Công an phường Trung Văn cho biết: "Nhờ có sự hỗ trợ của nhóm sinh viên tình nguyện nên tình hình ANTT trong và ngoài phòng thi địa bàn trường tiểu học Trung Văn rất tốt không có gì bất thường. Các bậc phụ huynh cũng rất nghiêm túc khi đứng chờ các em ở ngoài cổng trường, không tràn vào trong cổng như mọi năm".
Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.