Kỷ niệm không quên trong đời làm báo

Kỷ niệm không quên trong đời làm báo
(PLVN) - Thời gian tôi viết các nhân vật đề cử cho chương trình “Gương sáng Pháp luật” đều ở các giai đoạn thực hiện các biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

Top 6 câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn xin việc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước khi đi phỏng vấn xin việc, các ứng viên thường chuẩn bị rất chu đáo, bởi chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể khiến các bạn “mất điểm” hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, có những câu trả lời đối với ứng viên thì hoàn toàn bình thường nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng. 

Lá thư của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lá thư của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vài trăm từ nhưng từng câu, từng chữ đều nêu bật lên sứ mệnh của Báo cũng như ngành Tư pháp; thể hiện những kỳ vọng mong muốn của người đứng đầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng gửi gắm vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam) nói riêng và ngành Tư pháp nói chung. Đó là lá thư của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật và ngành Tư pháp nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.

Quy định mới trong xét tuyển viên chức

Quy định mới trong xét tuyển viên chức
Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm phỏng vấn hoặc thực hành vòng 2  cao hơn là người trúng tuyển... Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

Trùm khủng bố bin Laden qua lời kể gia đình

 Osama bin Laden tại Afghanistan vào năm 1989
(PLO) - Chính phủ mới của Arab Saudi đã chấp nhận yêu cầu phỏng vấn gia đình bin Laden của nhà báo Chulov. Quá khứ đen tối về bin Laden ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước, nên giới chức hy vọng việc để gia đình trùm khủng bố lên tiếng có thể đưa ra góc nhìn mới về câu chuyện. 

Giấc mơ du học Mỹ của học sinh Trung Quốc

 Học sinh ôn thi trong một trung tâm giáo dục tại Trung Quốc
(PLO) - Số lượng học sinh Trung Quốc đi du học ở các nước phương Tây ngày càng tăng. Theo Viện Giáo dục Quốc tế của Mỹ, 10 năm qua, số lượng học sinh Trung Quốc Đại lục theo học tại các trường đại học và cao đẳng của Mỹ đã tăng gần gấp năm lần, từ 62.523 năm 2005 lên 304.040 vào năm 2015.

Nhà thơ được mệnh danh 'bảo vật quốc gia' cũng 'nhúng chàm'

Hình ảnh nhà thơ Ko Un
(PLO) - Ko Un là một nhà thơ gạo cội, vô cùng nổi tiếng và rất được kính trọng ở Hàn Quốc. Năm nay đã 85 tuổi, ông Ko Un được xem là “bảo vật quốc gia” vì thành tựu thi ca. Nhiều bài thơ của ông được coi là biểu tượng của thi ca Hàn Quốc. Các tác phẩm của ông đã được dịch và xuất bản ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.