Tổng thống Ukraine Zelensky 'lên tiếng' về khả năng tiến hành bầu cử

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng ông sẵn sàng tổ chức một cuộc bầu cử, nhưng hầu hết người Ukraine thì không, vì họ tin rằng cuộc bỏ phiếu trong hoàn cảnh chiến sự là “nguy hiểm và vô nghĩa”.

Theo tờ Ukrinform, phát biểu trên được ông Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky khẳng định, xung đột đã khiến việc tổ chức bầu cử tổng thống ở Ukraine, vốn dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm tới theo hiến pháp, là không thể.

Theo AP, ông Zelensky nói rằng không có từ nào có thể diễn tả được công việc lãnh đạo một quốc gia đang có chiến tranh khó khăn như thế nào, nhưng ông cũng không thể tưởng tượng được việc rời bỏ chức vụ này.

Theo Hiến pháp Ukraine, cuộc bầu cử quốc hội tiếp theo ở nước này lẽ ra được tổ chức vào tháng 10/2023 và bầu cử tổng thống vào mùa xuân năm 2024.

Tuy nhiên, chế độ thiết quân luật hiện hành ở Ukraine đã làm phức tạp thêm việc tổ chức bầu cử. Các cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này vẫn đang diễn ra khá sôi động.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.