Belarus muốn trở thành đồng minh thân cận nhất của Nga

(PLVN) - Belarus muốn trở thành đồng minh thân cận nhất của Nga, Đại sứ Nga tại Minsk Dmitry Mezentsev cho biết trong một cuộc phỏng vấn mở với Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của hãng tin TASS Mikhail Gusman.
Đại sứ Nga tại Belarus Dmitry Mezentsev. Đại sứ Nga tại Belarus Dmitry Mezentsev.

Theo hãng tin TASS, trả lời phỏng vấn, Đại sứ Dmitry Mezentsev đánh giá Belarus là một đất nước mà Nga có quan hệ anh em thân thiết. 

“Đối với tôi, tôi tin rằng điều đó chứng tỏ rằng Belarus tìm cách trở thành đồng minh thân cận nhất của Nga”, ông Mezentsev nhận định khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko mới đây cho rằng đất nước của ông là “đồng minh duy nhất mà Nga còn lại”.

Trước đó, phát biểu trên truyền hình, ông Lukashenko nói rằng Nga không muốn “mất” Belarus về mặt chính trị và kinh tế.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.