Honda Việt Nam giải thích lỗi Phanh cứng trên CR-V

(PLVN) - Honda Việt Nam khẳng định hiện tượng cứng chân phanh trên mẫu xe CR-V mới không phải là lỗi chất lượng.

Theo giải thích của liên doanh Nhật Bản, ở hệ thống trợ lực phanh trên xe CR-V có một loại cảm biến vấn đề bất thường. Khi người lái nhiều lần đặt nhẹ chân phanh liên tục khiến cho chu trình đạp phanh thay đổi. Lúc này, cảm biến vấn đề bất thường sẽ kích hoạt và kéo theo những âm thanh và biểu tượng cảnh báo lỗi trên màn hình của xe.

Điểm mấu chốt là khi cảm biến hoạt động, hệ thống trợ lực phanh sẽ tắt mà thay vào đó là “một hệ thống khác nhằm đảm bảo an toàn”. Việc hệ thống trợ lực phanh ngừng hoạt động sẽ khiến người lái… không thoải mái khi đạp phanh.

Honda Việt Nam cũng cho rằng, dù hệ thống trợ lực phanh ngừng hoạt động nhưng hệ thống phanh vẫn hoạt động và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Một số khách hàng đã gặp trường hợp cứng chân phanh khi sử dụng chế độ điều khiển hành trình cruiser control cho biết, sau khi được đề nghị cài đặt lại phần mềm ECU, chiếc xe cũng đã hoạt động ổn định.

Honda Việt Nam cho biết, đến nay đã ghi nhận 6 trường hợp xe CR-V bị cứng chân phanh khi sử dụng cruise control. Đồng thời, liên doanh này khuyến nghị người tiêu dùng không rà chân phanh nhiều và đưa xe đến hệ thống đại lý để cài đặt lại phần mềm.

 

 

 

Ngọc Bảo
Loading...

Cùng chuyên mục

Ford Việt Nam khởi động Ford Roadshow 2019

Ford Việt Nam khởi động Ford Roadshow 2019

(PLVN) - Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình lái thử xe và bảo dưỡng lưu động - Ford Roadshow 2019. Chương trình được tổ chức lần lượt tại 19 tỉnh thành từ ngày 10/8 đến 21/9.

Đọc thêm

Phá đường dây 'đẻ thuê' 400 - 550 triệu đồng tại Hà Nội

Phá đường dây 'đẻ thuê' 400 - 550 triệu đồng tại Hà Nội
Các đối tượng tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng...
Loading...

Việt Nam là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Campuchia

Việt Nam là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Campuchia
(PLVN) - Ngày 21/8, tại Phnom Penh, Campuchia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã đồng chủ trì Kỳ họp 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật.

Điện lực Hà Nội chủ động đón… mưa

Điện lực Hà Nội chủ động đón… mưa
(PLVN) - Một kế hoạch đón đợt mưa lớn tại Hà Nội đã được Tổng công ty điện lực Hà Nội chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo an toàn về điện trong những ngày mưa giông, gió giật

Qua khúc đi ngang, bất động sản Đà Nẵng dự báo sẽ trỗi dậy

Qua khúc đi ngang, bất động sản Đà Nẵng dự báo sẽ trỗi dậy
(PLVN) - “Nếu chỉ nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng dự án mới mở bán rất hạn chế. Tuy vậy, hiện thị trường vẫn ghi nhận những diễn biến rất khả quan, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố miền Trung này”. Đó là nhận định của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội trong báo cáo vừa công bố về thị trường BĐS Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2019 của Savills Việt Nam.

PMU đường Hồ Chí Minh sẽ “lĩnh xướng” trên cao tốc Bắc - Nam

PMU đường Hồ Chí Minh sẽ “lĩnh xướng” trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Nếu đề nghị của Bộ GTVT được Thủ tướng chấp thuận, thì 31/8 tới, đoạn Cam Lộ - La Sơn, tiểu dự án đầu tiên của cao tốc Bắc - Nam sẽ khởi công. Đại diện chủ đầu tư - Ban quản lý dự án (PMU) đường Hồ Chí Minh  được Bộ chủ quản kỳ vọng sẽ “đầu xuôi” để 10 dự án còn lại của công trình này diễn ra suôn sẻ.