Từ khóa: #nhà thiết kế

Nhà thiết kế Hoàng Ly - Chủ tịch CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam: Nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với tà áo dài

Nhà thiết kế Hoàng Ly - Chủ tịch CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam: Nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với tà áo dài
(PLVN) -   Năm 2024 là một năm rất đặc biệt đối với Nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly, đánh dấu cột mốc 30 năm chị gắn bó với ngành thời trang nói chung và áo dài nói riêng. Một chặng đường mà chị cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã góp công sức trong việc lưu giữ và bảo tồn văn hóa Việt Nam, khẳng định giá trị bền vững trong mọi thời đại. Cho đến nay, niềm đam mê được cống hiến cái đẹp cho cuộc đời chưa bao giờ nguội lạnh đối với NTK tài ba này.

Áo dài "tiếng mẹ đẻ" tuyệt vời của thời trang Việt

Việc xây dựng hồ sơ đề cử trình UNESCO về áo dài của Việt Nam đang được nỗ lực xúc tiến. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với mỗi người con của dân tộc Việt Nam, áo dài là đặc trưng của văn hóa Việt, chẳng vì thế mà “ao dai” là một trong những từ ngữ Việt đã được giữ nguyên vẹn cách viết, cách phát âm của người bản xứ trong các từ điển nước ngoài. Áo dài đã trở thành niềm tự hào chung của cả dân tộc. Và cũng từ đây, mong muốn áo dài Việt sớm được công nhận di sản văn hóa phi vật thể, để từ đó tạo nên chủ quyền văn hóa Việt trong lĩnh vực thời trang trong nước và quốc tế là đúng đắn và cấp thiết.

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan: “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

Áo dài luôn là trang phục được GS.TS Thái Kim Lan ưu tiên lựa chọn trong các buổi làm việc, nói chuyện về Văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Học tập, làm việc và lập gia đình ở một đất nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức nhưng trong sâu thẳm trái tim GS.TS Triết học Thái Kim Lan luôn hiện hữu hình ảnh quê hương, đất nước. Đó là động lực của bà trong suốt nhiều năm qua, với nhiều lần đóng vai trò “cầu nối” trong các hoạt động giao lưu văn hoá, khoa học Việt - Đức. 

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Nhà thiết kế Thủy Lê.
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Lo áo dài Việt bị… “chuyển quốc tịch”?!

 Lo áo dài Việt bị… “chuyển  quốc tịch”?!
(PLVN) - Rất nhiều người lo ngại, nếu áo dài không sớm được công nhận là “quốc phục” nữ giới của Việt Nam hoặc là di sản của Việt Nam thì biết đâu thời gian ngắn tới nước láng giềng lại “thay tên, đổi họ” rồi  “chuyển quốc tịch” cho áo dài Việt Nam.

Thổ cẩm - “mỏ vàng” thời trang Việt?

Thổ cẩm kết hợp với jean - cảm hứng dân tộc truyền thống kết hợp với hiện đại
(PLVN) - Bằng sự khám phá, tìm tòi và sáng tạo của các nhà thiết kế Việt, thời trang thổ cẩm, họa tiết thổ cẩm như một cơn bão đổ bộ lên sàn catwalk Việt và mau chóng “đốn tim” giới mộ điệu trong và ngoài nước. 

BST “Những cánh hoa trên thiên đường” của cô gái học cắt may trong 3 tháng

BST “Những cánh hoa trên thiên đường” của cô gái học cắt may trong 3 tháng
(PLO) - “Cảm ơn thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam rất rất rất nhiều trong suốt thời gian qua, tính số thời gian từ lúc học đến khi hoàn thiện Bst này khoảng 3 tháng, số ngày thực khoảng chưa đầy 60 ngày, vậy mà thầy đã dạy, theo sát, thúc đẩy em để hoàn thiện xong Bst đầu tiên của cô gái - chưa từng biết vẽ, cắt, may...là con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực mới này!”, Thảo Giang, cô gái đến thời điểm hiện tại vẫn không thể tin được mình có thể hoàn thành bộ sưu tập “Những cánh hoa thiên đường ” trong một thời gian ngắn.