Từ khóa: #nhà ngoại giao

Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Động thái mới của Estonia với Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Estonia đã công bố quyết định trục xuất một trong những nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga với cáo buộc hoạt động của nhà ngoại giao này làm suy yếu “an ninh và trật tự hiến pháp của Estonia”.

Nga trục xuất phó trưởng phái bộ Mỹ

Nga tuyên bố đã rút một lượng lớn quân khỏi biên giới với Ukraine nhưng NATO vẫn nghi ngờ. Ảnh: AP
(PLVN) - Nga đã yêu cầu nhà ngoại giao cấp cao thứ hai của Mỹ ở Moscow, Bart Gorman, rời khỏi đất nước, trong khi Anh cáo buộc Điện Kremlin tìm cớ xâm lược Ukraine. Lý do trục xuất chưa được công bố.

Quan chức Ukraine tuyên bố về tình hình an ninh

Ông Alexey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine.
(PLVN) -  Alexey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC) hôm thứ Hai đã tìm cách đảm bảo với đất nước rằng không có lý do gì để hoảng sợ khi ông đề cập đến mối đe dọa xâm lược có chủ đích của Nga.

Thêm các nhà ngoại giao rời khỏi Ukraine

Lực lượng thuốc đơn vị tình nguyện đang huấn luyện tại Kyiv, Ukraine. Ảnh: The Guardian (chụp ngày 20/1/2022)
(PLVN) - Theo báo Sydney Morning Herald, hôm thứ Hai, chính phủ Australia cũng đã bắt đầu rút gia đình của các nhà ngoại giao đóng tại Kiev. Các nhà chức trách của Australia cũng đã khuyến cáo công dân nước này hạn chế đi du lịch đến Ukraine và công dân Australia ở Ukraine rời đi càng sớm càng tốt.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Điều tra các trường hợp "hội chứng Havana"

Một xe cảnh sát tuần tra tại Pariser Platz trước Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. Ảnh: AP (chụp ngày 7/1/2021)
(PLVN) - Cảnh sát Đức đang điều tra một số trường hợp "hội chứng Havana" bí ẩn, được cho là đã ảnh hưởng đến khoảng 200 quan chức Hoa Kỳ và thành viên gia đình họ trên toàn thế giới, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Berlin thông tin.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.