Từ khóa: #Ngoại ngữ

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Làn gió mới' trong dạy và học ngoại ngữ tại Nghệ An

'Làn gió mới' trong dạy và học ngoại ngữ tại Nghệ An
(PLVN) - Nghệ An là một tỉnh có địa bàn tỉnh rộng, dân số đông, phân bố không đồng đều, có nhiều huyện miền núi và miền núi cao, sự chênh lệch vùng miền lớn nên so với yêu cầu đặt ra việc dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn tồn tại một số hạn chế, bất cập.

Nâng cao vốn ngoại ngữ thúc đẩy du lịch phát triển

Ngoại ngữ giúp người dân bản địa giao tiếp tốt với khách quốc tế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Việc bồi dưỡng, nâng cao vốn ngoại ngữ cho những người làm du lịch không chỉ giúp tiếp cận dễ dàng hơn dòng khách quốc tế mà còn góp phần cải thiện môi trường làm du lịch, hướng đến du lịch văn minh, tiến bộ.

Người dân học tiếng Anh để thu hút du khách quốc tế

Người dân biết tiếng Anh là lợi thế hút du khách quốc tế đến địa phương. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Du khách quốc tế đến Việt Nam thường gặp phải rào cản ngôn ngữ khi họ không biết tiếng Việt và khả năng giao tiếp tiếng Anh của người dân còn nhiều hạn chế. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, một số thành phố du lịch, khu du lịch cộng đồng ở nước ta đã chú trọng cải thiện tiếng Anh cho người bản xứ để thu hút du khách nước ngoài.

Lo lắng sự “Tây hóa” ngôn ngữ của giới trẻ

Lo lắng sự “Tây hóa” ngôn ngữ của giới trẻ
(PLVN) - Với xu hướng toàn cầu hóa, ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Việc các bạn trẻ thành thạo 2-3 ngôn ngữ đã trở thành một điều bình thường. Tuy nhiên, sử dụng pha tạp tiếng Việt với các thứ tiếng khác khiến không ít người lo ngại sự lai căng ngôn ngữ của giới trẻ làm giảm sự trong sáng tiếng Việt.