Thi môn Toán gặp sự cố, Lãnh đạo của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  TS. Nguyễn Xuân Long - Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi môn Toán của trường THPT chuyên Ngoại ngữ bị in thiếu.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Sáng 15/6, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022. Học sinh phải làm 3 bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh và giáo viên thì sáng nay khi phát đề thi môn Toán, nhà trường phát hiện phiếu trả lời in thiếu 15 câu. Giám thị đã thu lại đề và báo học sinh chờ 15 phút.

Sau đó, nhà trường quyết định cho học sinh thi môn Văn trước. Đến khi thi môn Văn, để kiểm tra xem phiếu làm bài trắc nghiệm có sai sót không, các giám thị đã yêu cầu thí sinh làm phần thi tự luận trước.

Một phụ huynh cho hay, khi con chị này đang làm đề Văn phần trắc nghiệm được 10 phút thì giám thị thông báo chép phần đã làm ra nháp, thu lại đề và yêu cầu làm tự luận trước. Nhiều thí sinh nháo nhác chép ra nháp phần đã làm, sau điền lại bị nhầm lẫn và ảnh hưởng tâm lý.

Không ít học sinh sau khi làm xong môn Văn bị mệt và không còn tâm trạng tốt để hoàn thành bài thi môn Toán.

Trước sự việc này, nhiều bậc phụ huynh vẫn đang lo lắng về khâu tuyển sinh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Trao đổi với Báo Tiền Phong, TS. Nguyễn Xuân Long, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, theo thông báo, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực lần lượt các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn.

Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, các phòng thi phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc. TS. Xuân Long lý giải có thể do khi in bằng máy in siêu tốc nên có lỗi này. Ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại. Đồng thời, chuyển môn Ngữ văn lên thi trước.

Như vậy, TS. Nguyễn Xuân Long khẳng định phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi môn Toán của trường THPT chuyên Ngoại ngữ bị in thiếu.

Ông Long cũng cho hay, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Nhà trường đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi. Do quá trình đưa môn Ngữ văn lên thi trước khiến thời gian thi chậm 15 phút nên các thí sinh cũng thu bài chậm 15 phút so với dự kiến ban đầu.

Trang Ly (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

(PLVN) - Ngày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.