Nghị lực đáng ngưỡng mộ của “Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey

Nghị lực đáng ngưỡng mộ của “Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey
(PLVN) - Từ một đứa bé sinh ngoài giá thú, lớn lên trong nghèo nàn, Oprah Winfrey đã nỗ lực vươn lên trở thành một người có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại của người Mỹ, nhất là phụ nữ người Mỹ gốc Phi. Bà đã thành danh ở nhiều vai trò khác nhau, từ người dẫn chương trình truyền hình, nhà từ thiện, nữ diễn viên đến nhân vật truyền thông...

Các tổng thống Mỹ nói về hạnh phúc

Tổng thống đầu tiên của Mỹ George Washington.
(PLVN) - Hiếm có quốc gia như Hoa Kỳ - nơi mà một cậu bé sinh ra từ một gia đình bình thường ở giữa miền Tây nước Mỹ có thể lớn lên và tranh cử trở thành một nhà lãnh đạo lớn, không chỉ cho quốc gia này, mà còn cho thế giới. 

Cuộc chiến đòi quyền lợi cho con và chính mình của bà mẹ đơn thân Trung Quốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Trung Quốc hiện nay, số lượng người chưa kết hôn nhưng có con đang gia tăng. Và cuộc sống của những người mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng thay vì nhận được những quyền lợi chính đáng như bao người phụ nữ có chồng và có con khác, họ lại phải chiến đấu để giành giật chính những thứ mà mình đáng “phải có”. 

Vụ trẻ 4 tháng tuổi bị vứt trong thùng rác: Làng trẻ SOS hành động hợp lý, nhưng có... hợp tình?

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.
(PLO) - Sáng ngày 5/12/2018 vừa qua, người dân nhặt được một cháu bé 4 tháng tuổi trong thùng rác tại khu vực đường Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội. Theo báo chí đưa tin thì trước thời điểm xảy ra sự việc, có một người phụ nữ ôm đứa bé vào Làng trẻ SOS nói là muốn gửi cháu bé tại đây nhưng bảo vệ của Làng trẻ khi ấy đã từ chối. Theo quan điểm của Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS –  Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội - việc Làng trẻ SOS từ chối nhận cháu bé này là hợp lý. Tuy nhiên, giá có cách xử lý hợp tình hơn thì cháu bé sẽ không bị bỏ vào thùng rác một cách thương tâm như vậy.

Văn hóa hôn nhân độc đáo của bộ tộc du mục vùng Bắc Mỹ

Văn hóa hôn nhân độc đáo của bộ tộc du mục vùng Bắc Mỹ
(PLO) - Ở bộ tộc này, những cô gái mới lớn sẽ được chỉ dạy kỹ càng về chuyện chăn gối, sau đó thoải mái lựa chọn chàng trai mình thích. Nếu muốn làm “chuyện ấy” với chàng trai nào, cô gái chỉ cần đẩy họ ngã khi đang cùng nhau nhảy múa. Truyền thống này đã được họ bảo tồn trong suốt nhiều thế kỷ và tồn tại cho đến tận ngày nay. 

Gỡ rối nhập, tách khẩu

Con riêng của vợ hoặc chồng cũng có thể được nhập khẩu (hình minh họa)
(PLO) - 5 năm trước, vì một phút lạc lòng, chồng tôi có một đứa con trai ngoài giá thú. Khi biết chuyện, tôi đã cùng chồng đứng ra làm thủ tục khai sinh, nhận đứa trẻ là con đẻ của chồng tôi và cấp dưỡng một lần cho đứa trẻ đến năm 18 tuổi. 

Trẻ được sinh bằng tinh trùng của người cha đã mất sẽ được khai sinh như con ngoài giá thú

Trẻ được sinh bằng tinh trùng của người cha đã mất sẽ được khai sinh như con ngoài giá thú
(PLO) - Tại cuộc họp báo công tác tư pháp Quý IV/2013 do Bộ Tư pháp tổ chức sáng nay – 31/12, cùng với việc thông tin những kết quả công tác năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 của Bộ Tư pháp, Chánh văn phòng – người phát ngôn Bộ Tư  pháp Trần Tiến Dũng và đại diện nhiều đơn vị thuộc Bộ đã giải đáp nhiều vấn đề báo chí quan tâm trong các lĩnh vực quản lý của Bộ, Ngành Tư pháp.

Trào lưu yêu bạn gái ảo

Trào lưu yêu bạn gái ảo
(PLO) -  Một thế hệ đàn ông Nhật đang ngày càng yêu hoạt hình, truyện tranh và máy tính hơn sex. Trừ phi có phép màu mới người Nhật Bản mới thích sinh con.