Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo về việc bán thuốc Molnupiravir

Bộ Y tế dự báo dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc kê đơn, bán thuốc Molnupiravir, yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc phải tuân thủ quy định về “Thực hành tốt bảo quản thuốc”, “Thực hành tốt phân phối thuốc”, “Thực hành tốt bán lẻ thuốc”, thực hiện nghiêm việc bán thuốc theo đơn.

Những ai không được dùng thuốc Molnupiravir và Remdesivir để điều trị COVID-19?

Thuốc Molnupiravir dùng cho bệnh nhân COVID-19 người lớn từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ đến trung bình... Ảnh: minh họa
(PLVN) - Theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 mới đây của Bộ Y tế, thuốc Molnupiravir sẽ được sử dụng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ đến trung bình, còn với Remdesivir sẽ được sử dụng cho người bệnh nội trú, mức độ nhẹ và có ít nhất một yếu tố nguy cơ tiến triển nặng.

Không tự ý mua thuốc kháng virus SARS-CoV-2

Thuốc Molnupiravir. Ảnh: VGP/Hiền Minh
(PLVN) - Nhiều người dân đang săn lùng các loại thuốc để chữa COVID-19, và một trong số những loại thuốc được quan tâm nhất chính là thuốc kháng virus có chứa Monulpiravir. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không phải ai cũng có thể sử dụng được thuốc này.

Thuốc kháng virus Molnupiravir được cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp

Thuốc kháng virus Molnupiravir của Merck & Co đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các nhà quản lý Hoa Kỳ hôm 23/12 đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc viên kháng virus điều trị COVID-19 do công ty dược phẩm Merck & Co. của Mỹ phát triển, mang đến cho quốc gia này lựa chọn điều trị tại nhà thứ hai trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Quy trình sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 tại Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quy trình triển khai Chương trình sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát trên cộng đồng cho người mắc COVID-19 (F0) thể nhẹ trên địa bàn, nhằm đảm bảo quản lý tốt thuốc đến đúng bệnh nhân, tránh thất thoát, tiêu cực, lãng phí trong quá trình sử dụng thuốc.

Hà Nội triển khai dùng thuốc Molnupiravir cho F0 thể nhẹ

Các kết quả báo cáo giữa kỳ của chương trình tại 22 tỉnh, thành cho thấy, thuốc Molnupiravir có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quy trình triển khai Chương trình sử dụng thuốc kháng virus (Molnupiravir) có kiểm soát trên cộng đồng cho người mắc COVID-19 (F0) thể nhẹ tại Hà Nội, nhằm bảo đảm quản lý tốt thuốc đến đúng bệnh nhân, tránh thất thoát, tiêu cực và lãng phí trong quá trình sử dụng thuốc.

Hà Nội quản lý thuốc điều trị COVID-19 ra sao?

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội mới có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc đang tham gia chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát thực hiện nghiêm các quy định về quản lý thuốc này.

Triển vọng Việt Nam sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông tin, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19, gồm thuốc kháng virus Molnupiravir và thuốc Paxlovid.