Từ khóa: #mang thai hộ

Phá đường dây mang thai hộ lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Thùy Trinh, Nguyễn Việt Thành về “Tội mang thai hộ vì mục đích thương mại”.
(PLVN) - Ngày 10/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án tổ chức mang thai hộ và mua bán mô, nội tạng cơ thể người. Đây là vụ án tổ chức mang thai hộ lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên và mua bán mô, nội tạng cơ thể người có phạm vi toàn quốc.

Cô gái 26 tuổi mang thai hộ vì ‘đam mê’

Cô gái 26 tuổi mang thai hộ vì ‘đam mê’
(PLVN) - Một người mẹ trẻ hiện sống ở Atlanta (Mỹ) cho biết cô bắt đầu cuộc hành trình mang thai hộ với mong muốn giúp những phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề sinh nở có thể trải nghiệm niềm vui làm mẹ, và đây cũng là cách cô thoả mãn sở thích mang thai.

Mang thai hộ vì mục đích thương mại diễn biến phức tạp: Bộ Y tế chỉ đạo biện pháp phòng, chống

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thời gian gần đây, tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại, không tuân thủ pháp luật có xu hướng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế xây dựng bổ sung quy trình nhằm kiểm soát việc nhầm lẫn, tráo đổi bệnh nhân, tinh trùng, noãn, phôi.

Đường dây mang thai hộ giá 770 triệu đồng mỗi “thương vụ”

Đối tượng Oanh và Sơn.
(PLVN) - Nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý và xu hướng muốn làm bố đơn thân của một số người, Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987, ngụ tổ 22, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) đã lập “Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng” trên mạng xã hội Facebook để tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người có nhu cầu mang thai hộ để tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Để che đậy hành vi, Oanh câu kết sử dụng giấy tờ giả nhằm hợp thức hoá giấy tờ tại các bệnh viện.

Phía sau những người mẹ… không tên

Phía sau những người mẹ… không tên
(PLVN) - Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn được tự nhiên phú cho thiên chức làm mẹ. Có những đứa trẻ phải mượn bụng người mẹ khác mà sinh ra, bởi sự khiếm khuyết của người muốn làm mẹ. Để đứa trẻ ấy ra đời, có những người mẹ nuốt nước mắt vào trong.

Phá đường dây buôn bán bào thai hoạt động qua nhóm trên mạng xã hội

Công an lấy lời khai đối tượng (ảnh công an cung cấp).
(PLVN) - Uông Thị Trang lên mạng xã hội thành lập nhóm “Mang thai hộ” và cấu kết với một số đối tượng tuyển chọn những phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền đưa sang Trung Quốc mang thai hộ, buôn bán bào thai. Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả từ 330 triệu đến 350 triệu đồng.

Mang thai hộ có phải cần sự đồng ý của chồng?

Hình minh họa
(PLO) - Em năm nay 27 tuổi, đã có một con gái 8 tuổi. Thực tế em và chồng đã sống ly thân ngay từ khi con gái tôi được 2 tuổi, nhưng vì lý do riêng nên em không thể ly hôn. Hiện chồng em đang thụ án 20 năm tù vì ma túy. Biết hoàn cảnh của em như vậy, mới đây vợ chồng người chị gái hiếm muộn đã đặt vấn đề nhờ em mang thai hộ giúp vợ chồng chị ấy. Em cũng muốn nhận lời anh chị ấy, vừa là làm việc nghĩa, cũng là kiếm một khoản tiền lớn để lo cho con gái học hành sau này nhưng lại sợ chồng em sẽ không đồng ý. Xin hỏi liệu em tự mình quyết định việc nhận mang thai hộ có được không, hay bắt buộc phải được sự đồng ý của chồng em? (Chị Hà Thị Dương, ở Bắc Giang)