(PLVN) - Lao động giúp việc gia đình đóng góp quan trọng cho xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho gia đình và hộ gia đình, nhưng họ vẫn chưa được đánh giá đúng mức.
(PLVN) - Nghị định 35/2022/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế (có hiệu lực từ ngày 15/7/2022), đã sửa đổi quy định về trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng lao động tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP.
(PLVN) - Tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
(PLVN) - Nhờ đẩy mạnh kết nối thông tin, nâng cao hiệu quả các sàn giao dịch việc làm…, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực trong việc phục hồi thị trường lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã có gần 10.000 người được tạo việc làm mới.
(PLVN) - Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân”, “Ngày hội công nhân” với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
(PLVN) - Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022, với chủ đề: "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.
(PLVN) - Mới đây, Microsoft đã công bố Báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc thường niên (Work Trend Index) lần thứ 2 với tiêu đề “Những kỳ vọng lớn cho một mô hình làm việc kết hợp hiệu quả”. Những kết quả từ khảo sát Work Trend Index thường niên năm thứ 2 đã cho thấy một bức tranh khác biệt khi người lao động không còn là những con người bắt buộc phải về nhà để làm việc như ở thời điểm đầu năm 2020 (thời điểm lần đầu tiên dịch Covid-19 xảy ra).
(PLVN) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Phái đoàn Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam mới tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp”.
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng quy định.
(PLVN) - Cùng với bảo vệ, chăm lo đời sống người lao động, các cấp Công đoàn trong tỉnh Lào Cai chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhất là công nhân lao động trong các doanh nghiệp.
(PLVN) - Đó là thực tế Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng Trần Lưu Quang đã chỉ ra trong chuyến thị sát và làm việc tại một số dự án trong Khu kinh tế Hải Phòng mới đây.
(PLVN) - “Hành trình di cư lao động nước ngoài của phụ nữ Việt Nam: Những câu chuyện bây giờ mới kể” là cuốn sách được Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tập hợp nhiều câu chuyện cuộc sống của phụ nữ Việt Nam khi đi lao động xa xứ. Và đó là một khoảng thời gian ngoài sức tưởng tượng do chính những người phụ nữ kể lại từ hành trình gian nan của mình…
(PLVN) - Trong tình cảnh dịch COVID-19 phức tạp, các chuyên gia dự báo, thị trường lao động sẽ có bước "chuyển mình" trong năm 2022 và nhiều ngành nghề hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Vậy, những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động trong năm mới này?
(PLVN) - Sáng nay (26/2), tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh trọng thể kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
(PLVN) - Với các chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn ưu đãi dành cho người lao động sẽ được triển khai ngay trong 6 tháng đầu năm, dự báo thị trường lao động hứa hẹn sẽ sớm phục hồi nhanh chóng.
(PLVN) - Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore bắt đầu phát đi những thông tin thu hút lao động (LĐ) ngoài nước đến làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn; mở ra nhiều cơ hội với lao động Việt trong năm 2022.
(PLVN) - Chính phủ liên minh mới của Đức muốn thu hút 400.000 lao động có trình độ từ nước ngoài mỗi năm để giải quyết tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học và tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực chính có nguy cơ làm suy yếu sự phục hồi sau đại dịch COVID-19.
(PLVN) - Để công nhân kịp về nhà đón giao thừa với người thân, năm nay thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động người dân chủ động dọn rác có kích thước lớn từ 1 đến 2 tuần trước Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tình trạng quá tải cho các đơn vị vận chuyển rác.
(PLVN) - Sáng 15/ 01, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động tiêu biểu năm 2021.