Phú Thọ giải quyết việc làm đạt hơn 62% kế hoạch năm

6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã có gần 10.000 người được tạo việc làm mới
(PLVN) -  Nhờ đẩy mạnh kết nối thông tin, nâng cao hiệu quả các sàn giao dịch việc làm…, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực trong việc phục hồi thị trường lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã có gần 10.000 người được tạo việc làm mới.

5 xu hướng thay đổi công việc hậu đại dịch

5 xu hướng thay đổi công việc hậu đại dịch
(PLVN) -  Mới đây, Microsoft đã công bố Báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc thường niên (Work Trend Index) lần thứ 2 với tiêu đề “Những kỳ vọng lớn cho một mô hình làm việc kết hợp hiệu quả”. Những kết quả từ khảo sát Work Trend Index thường niên năm thứ 2 đã cho thấy một bức tranh khác biệt khi người lao động không còn là những con người bắt buộc phải về nhà để làm việc như ở thời điểm đầu năm 2020 (thời điểm lần đầu tiên dịch Covid-19 xảy ra).

Những “cánh cò” xa xứ

Phụ nữ lao động di cư phi chính thức đối diện với nhiều rủi ro rình rập. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)
(PLVN) -  “Hành trình di cư lao động nước ngoài của phụ nữ Việt Nam: Những câu chuyện bây giờ mới kể” là cuốn sách được Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tập hợp nhiều câu chuyện cuộc sống của phụ nữ Việt Nam khi đi lao động xa xứ. Và đó là một khoảng thời gian ngoài sức tưởng tượng do chính những người phụ nữ kể lại từ hành trình gian nan của mình…

Băng qua đại dịch, những nghề nào sẽ 'khởi sắc' trong năm 2022?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trong tình cảnh dịch COVID-19 phức tạp, các chuyên gia dự báo, thị trường lao động sẽ có bước "chuyển mình" trong năm 2022 và nhiều ngành nghề hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Vậy, những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động trong năm mới này? 

Loạt chính sách hỗ trợ người lao động sau Tết

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với các chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn ưu đãi dành cho người lao động sẽ được triển khai ngay trong 6 tháng đầu năm, dự báo thị trường lao động hứa hẹn sẽ sớm phục hồi nhanh chóng.

Đức muốn "nhập khẩu" 400.000 lao động lành nghề mỗi năm

Đức sẽ thiếu khoảng 5 triệu lao động vào năm 2030. Ảnh: Local Germany
(PLVN) - Chính phủ liên minh mới của Đức muốn thu hút 400.000 lao động có trình độ từ nước ngoài mỗi năm để giải quyết tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học và tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực chính có nguy cơ làm suy yếu sự phục hồi sau đại dịch COVID-19.