“Dựa thế” mạng xã hội để hành xử thiếu văn minh

 Khoa Pug và clip phản cảm đang bị “tác dụng ngược”.
(PLVN) - Không thể phủ nhận sức mạnh của mạng xã hội trong thời buổi hiện nay. Mạng xã hội đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, nhưng bên cạnh đó, có không ít đối tượng lợi dụng vào sức mạnh này để thao túng đám đông.

Đừng tung hô những người làm tổn hại văn hóa Việt

Hiếu Orion và 3 người bạn khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng bị nhiều người chỉ trích.
(PLVN) - Có một điều dễ nhận thấy, với các nghệ sĩ hành xử lố khi đi nước ngoài, hầu hết chỉ khiến bùng lên một làn sóng công kích nhất thời, sau đó thì chìm nghỉm. Chuyện hành xử lệch lạc, phản cảm khi ra nước ngoài có lẽ chỉ là một trong những “tai nạn nghề nghiệp” của họ.

Phóng viên trẻ và chuyện nghề…

Những lời lẽ xúc phạm phóng viên trong quá trình tác nghiệp
(PLVN) - Hồi tháng 5/2019, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin về một chương trình thi nhan sắc và thời trang cho trẻ em lứa tuổi từ 4 đến 14 tuổi ở Thanh Hóa. Chương trình này được quảng cáo tổ chức rầm rộ với số lượng thí sinh và người nhà tham gia khoảng trên 300 người, thế nhưng lại không hề có giấy phép cũng như sự đồng ý của chính quyền sở tại. 

'Câu khách' bằng chuyện riêng tư, thiếu văn hóa hay mờ mắt vì lợi nhuận?

Cảnh hôn bị chỉ trích dữ dội trong chương trình “Date and kiss”.
(PLO) - Hàng loạt gameshow hẹn hò bị tố phản cảm, giả dối đã dấy lên một câu hỏi: Phải chăng những nhà sản xuất đã thiếu đề tài đến mức đem chuyện tình yêu nam nữ vốn duyên dáng, riêng tư trở thành một trò chơi méo mó để câu view, kiếm lợi? Phải chăng vốn văn hóa của những nhà sản xuất đang có vấn đề hay họ đang bị lợi nhuận làm cho mờ mắt?

Hà Nội: Yêu cầu hai trường THPT hoàn trả tiền khi học sinh rút hồ sơ nhập học

Trường THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội)
(PLO) - Những ngày qua, một số trường dân lập ở Hà Nội  thu khoản “phí giữ chỗ” hàng triệu đồng mỗi trường hợp nhận hồ sơ nhập học vào lớp 10. Nhiều phụ huynh đã chấp nhận nộp tiền để dự phòng trường hợp, nếu con không đủ điểm vào trường công lập thì sẽ chắc một suất ở trường tư phù hợp…