Mẹ sẽ luôn là bạn của con, con nhé!

Tiếng “ Mẹ” chỉ gọi thôi, cũng chạm tới trái tim! (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, trước lá thư tuyệt mệnh của nam sinh lớp 10, và những vụ tự tử liên tiếp, nhiều người mẹ đã và đang nhìn lại hành trình “học làm mẹ” của mình. Bởi mỗi đứa trẻ cần được biết, chúng được yêu thương, được sống cuộc sống của chúng trên hành trình đi tới bản ngã của mỗi con người!...

Làm mẹ thời hiện đại, khó hay dễ?

Mẹ hiện đại thật dễ mà cũng thật khó.
(PLVN) - Các bà mẹ thời đại 4.0 được rất nhiều hậu thuẫn từ một xã hội hội nhập và năng động, cùng sự hỗ trợ của internet, mạng xã hội, truyền thông cho đến các khóa học lớn nhỏ về kĩ năng làm mẹ. Nhưng mẹ thời hiện đại cũng đứng trước không ít khó khăn.

Những người mẹ giúp con thay đổi thế giới

Những người mẹ giúp con thay đổi thế giới
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà khi được hỏi về bí quyết thành công, tỉ phú Inamori Kazuo nói rằng: “Mẹ đã thay đổi cuộc đời tôi”. Còn tỉ phú Elon Musk luôn nhấn mạnh ông rất may mắn và biết ơn người mẹ của mình.

Làm mẹ thời 4.0

Làm mẹ thời 4.0
(PLVN) - Có khó không? Câu trả lời là có, rất khó là đằng khác. Vì hiện nay, độ tuổi dậy thì của trẻ đã sớm lên rất nhiều, khiến trẻ sớm có những suy nghĩ già dặn hơn so với lứa tuổi. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc sớm với công nghệ như tivi, điện thoại thông minh cũng khiến trẻ có nhiều nhận thức hơn. Thế nên, nếu như người mẹ không “theo kịp” con thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy bảo, đồng hành và định hướng cho con.

Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ

Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ
(PLVN) - Những bà mẹ có nhiều hơn 1 con cho biết họ bị gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn những bà mẹ chỉ có 1 con. Tuy nhiên, số con cái không ảnh hưởng đến chất lượng và số giờ ngủ của các ông bố.

Để con được bay – Nuôi con một mình theo kiểu mẹ phượt

Để con được bay – Nuôi con một mình theo kiểu mẹ phượt
(PLVN) - “Mẹ đơn thân - cụm từ đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại hôm nay, nhưng dù đã được nhìn nhận nhiều hơn, vẫn còn rất nhiều những ánh nhìn thiếu thiện cảm của người đời cho một lựa chọn có phần “không giống với nhiều người bình thường khác”.

Nhiều học sinh không ngần ngại "làm chuyện ấy"

Nhiều trẻ vị thành niên thiếu hiểu biết nhưng lại khá “thoáng” trong quan hệ tình dục. Ảnh minh họa.
Số liệu thống kê gần đây cho thấy, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15 - 19. Con số này chứng tỏ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của thanh thiếu niên ngày càng giảm, kéo theo nhiều nguy cơ khó lường về sức khỏe.