Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…

Khu sinh hoạt chung ở phố cổ.
(PLVN) - Phố cổ - nơi được biết đến là “tấc đất tấc vàng” của Thủ đô Hà Nội, nơi mà 1m2 có giá cả tỷ đồng. Đắt giá là vậy nhưng phía sau sự xa hoa đó lại là những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong ngõ nhỏ sâu hun hút và cuộc sống bi hài của người dân nơi đây.

Mẹo đuổi chuột tự nhiên không dùng thuốc

Mẹo đuổi chuột tự nhiên không dùng thuốc
(PLO) - Chuột không những phá phách đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm. Hãy thử qua những mẹo vặt hay sau để đuổi chuột.

Vì sao cứ phải 'kiễng chân'?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - “Kiễng chân” là chỉ những người vẫn còn thiếu thốn về văn hóa, kiến thức hay các mối quan hệ tầm cỡ nhưng vẫn cố gắng thể hiện mình có tất cả. Khi cố gắng “kiễng chân” nhiều lần, người ta biến thành kẻ chém gió thành thần. 

Mùa sông trẻ

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Tôi thả lòng trôi theo vệt ký ức của một thời xa mà người dân gọi là mùa trẻ của sông. Phải thôi, đời người có thời thanh xuân thì sông cũng có mùa trẻ, thời trẻ với bao niềm mến yêu vô bờ bến....

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu
(PLO) -Trong quá trình sử dụng phòng ngủ, bạn không thể tránh khỏi các loại mùi hôi như mùi ẩm mốc trên các bức tường, mùi của quần áo sử dụng hằng ngày… khiến cho giấc ngủ không còn được ngon và sâu nữa. Áp dụng ngay những mẹo sau để khử sạch mùi phòng ngủ.

Cách diệt muỗi đơn giản và hiệu quả

Cách diệt muỗi đơn giản và hiệu quả
(PLO) - Mùa hè chuẩn bị đã đến, với thời tiết nóng ẩm đây chính là điều kiện hoàn hảo để muỗi phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và gia đình. Cùng tìm hiểu những cách diệt muỗi đơn giản và có hiệu quả nhất.

Mẹo khử mùi nước tiểu của bé trên nệm đơn giản tại nhà

Mẹo khử mùi nước tiểu của bé trên nệm đơn giản tại nhà
(PLO) - Nệm là vật dụng phải sử dụng thường xuyên, lại lưu lại mùi hôi và sự ẩm ướt khá lâu cực kì khó chịu. Nếu mẹ vẫn đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết “Cách khử mùi nước tiểu của bé trên nệm đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn mẹ đã biết chưa?” 

Mẹo làm sạch và khử mùi cho chăn, nệm cực đơn giản

(Ảnh: minh hoạ)
(PLO) -Vào mùa đông việc vệ sinh chăn nệm và đồ dùng trong nhà rất khó khăn. Nhà có trẻ nhỏ chăn nệm thường khai do nước tiểu trẻ và bị ố vàng gây khó chịu. Lúc này, mẹ chỉ cần áp dụng 3 cách đơn giản dưới đây là đã có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, triệt để.

Lỡ có bầu với bạn thân của chồng

Lỡ có bầu với bạn thân của chồng
(PLO) - Trong lúc tuyệt vọng vì chồng thay đổi tính tình hay cau có, gắt gỏng, tôi đã tâm sự cùng Minh, bạn thân của chồng để rồi trong những phút yếu lòng, tôi đã không giữ được mình…

Xả hết cố chấp sẽ hết đau khổ?

Đức Phật hóa giải cho một người đang sân giận.
(PLO) - Người thế gian luôn luôn nghĩ ai làm trái ý mình   thì mình buồn, mình giận. Buồn giận nên bỏ liền hay nên giữ mãi? Có người thường hay nói: “Con giận người đó hai, ba chục năm không quên”. Giận hai, ba chục năm không quên thì nghe như khẳng khái lắm nhưng thật ra là dại, là khổ, chứ có hay gì  đâu.