Lỡ lời, bị mẹ chồng thù cho đến chết

(PLO) - Chỉ vì một câu nói của con dâu trong lúc nóng giận mà mẹ chồng để bụng tới chết.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Vì đi đám tang bị tắc đường, về muộn mà Nhung bị mẹ chồng cáu gắt. Lần đầu tiên sau gần 6 tháng đón bà ở quê lên chăm cháu, Nhung không giữ được bình tĩnh. Cô ta thán mẹ chồng hay xét nét: “Đường sá đông đúc lắm. Mẹ cứ ở nhà suốt, đã không biết còn cứ hay nói”. 

Từ hồi có con, vợ chồng Nhung mời mẹ chồng ở dưới quê lên trông cháu giúp. Mẹ chồng Nhung tuy hay càm ràm nhưng được cái hết lòng vì con, vì cháu. Không muốn mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu rạn nứt nên dù mẹ chồng nói khó chịu như thế nào, Nhung đều nín lặng. 

Nhưng chiều qua, khi đi đám tang một người bạn cũ ở ngoại thành về bị tắc đường, lại bị va chạm với một xe máy đi ngược chiều nên Nhung bị ngã, sây sát nhẹ ở chân. Sẵn bực tức trong người, lại phải nghe thêm mấy lời khó chịu từ mẹ chồng nên Nhung mới có cách hành xử bột phát. Dù đã tìm cách xin lỗi nhưng mẹ chồng Nhung nhất định không nghe.

Trước kia, Hoài - nhân viên một ngân hàng liên doanh luôn được mẹ chồng khen “ngoan, hiền” vì cô xác định rõ “dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải nhịn mẹ chồng”. Nhưng một lần, do bố mẹ đẻ Hoài cho hai vợ chồng một mảnh đất, trong khi cô muốn xây nhà hết thì mẹ chồng muốn bán một nửa, còn một nửa thì xây. 

Hoài bực bội bảo: “Mảnh đất đó là của nhà con, mẹ đừng tham gia” trước mặt người giúp việc khiến bà giận, không còn muốn trò chuyện cùng con dâu. Hoài nhiều lần xin lỗi nhưng mẹ chồng vẫn chưa nguôi ngoai.

Lỡ lời, bị mẹ chồng thù cho đến chết ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

… Xưa nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn nhạy cảm, cũng có thể do định kiến từ ngàn đời “con dâu khác máu tanh lòng” hay “Thật thà cũng thể lái trâu/Thương nhau cũng thể nàng dâu, mẹ chồng”. Nhiều trường hợp, mối quan hệ này vốn dĩ tốt đẹp nhưng chỉ vì một va chạm nhỏ, tình cảm đó bị rạn nứt, rất khó hàn gắn. Tuy nhiên, việc tránh bất đồng với mẹ chồng là điều không tưởng vì ngay cả giữa bố mẹ đẻ với con ruột còn không tránh được những chuyện căng thẳng. 

Có điều, nếu bị bố mẹ đẻ giận sẽ dễ được bỏ qua, còn với mẹ chồng, nó có thể tạo thành “vết nứt” khó hàn gắn. Vì thế, khi có bất hòa, con dâu cần khéo léo trong lời ăn tiếng nói để mẹ chồng có thể hiểu được ý mà không bị mất lòng; tiếp đến là không nên dồn nén ấm ức rồi “tuôn” ra một lúc. Nếu muốn có ý kiến, có thể trao đổi ngay với mẹ chồng, còn chuyện bực bội đã qua thì tránh tìm cách khơi lại. 

Diễm Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ
(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.