Tôi đặt niềm tin quá nhiều vào tình yêu xa

(PLO) - Có lúc, tôi chán nản và muốn kết thúc nhưng không thể. Mỗi lần muốn chia tay đều có chút khó chịu và rồi dẹp bỏ ý định ấy.

Yêu xa còn khó hơn là giữ một người ở gần, khoảng cách giữa tôi và anh bây giờ hàng trăm km. Anh đang ở một nơi rất xa tôi. Ngày anh xách balo lên và đi, tôi dặn lòng phải nhớ, phải chờ anh. Giờ tôi đã và đang làm điều ấy. Tôi nhớ anh rất nhiều, anh cũng vậy, điều tôi mong nhất là ngày anh trở về. Khoảng thời gian gần anh tôi chưa từng nghĩ sẽ xa anh đến như vậy. Tôi chưa từng nghĩ mình yêu anh nhiều thế. Mang tiếng gần nhau nhưng anh là bộ đội nên không thường xuyên gặp nhau. 3 tháng yêu nhưng chưa đi chơi trọn vẹn một ngày. Có những lúc tôi thật sự chán nản và muốn kết thúc nhưng không thể. Mỗi lần muốn nói hai tiếng chia tay đều có chút gì đó khó chịu và rồi dẹp bỏ ý định ấy, tiếp tục dành tình cảm cho anh.

toi-dat-niem-tin-qua-nhieu-vao-tinh-yeu-xa

Nhiều lúc, anh giận, tôi rất sợ nhưng luôn tìm cách để lật ngược giận lại anh. Tôi luôn là người thắng trong những cuộc cãi vã nhưng biết anh đang nhường nhịn, không chấp một đứa con nít như mình. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy yêu và thương anh nhiều hơn. Hiện tại, tôi và anh mỗi người một nơi. Anh đang cố gắng làm việc tại Sài Gòn, còn tôi vẫn đi học. Chúng tôi đều hứa sẽ cố gắng rồi tương lai tốt đẹp sẽ đến. Tôi tin anh nhưng đôi lúc vì xa nhau, vì công việc anh bận rộn, không ít lần làm tôi buồn và suy nghĩ lung tung. Tôi đã vượt qua tất cả suy nghĩ đó để tiếp tục làm tốt công việc của mình rồi đợi anh. Yêu xa khó lắm nhưng chỉ cần có lòng tin thì mọi thứ sẽ vượt qua. Tôi có suy nghĩ như thế, liệu niềm tin tôi đặt vào tình yêu xa có đúng?

Theo Ngôi sao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.