6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng

(PLO) - Tập liên tục 6 động tác không nghỉ sẽ giúp bạn có một ngày mới khỏe khoắn, sẵn sàng làm việc.
6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng
6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 1
 

Women's Health hướng dẫn, bạn nằm ngửa, co đầu gối và hông. Đặt một tay lên ngực, một tay trên bụng. Thở tập trung bằng bụng, ngực và cảm nhận hai phần này nâng lên hạ xuống theo nhịp thở. Giữ như vậy trong 2 phút.

6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 2
 

Đặt vật kê dưới bả vai gần khung xương sường và dưới đầu. Mở tay sang hai bên, bắt chéo chân. Nếu hông cảm thấy không thoải mái, bạn hãy để bàn chân chạm sàn, cong đầu gối. Hít thở trong 2 phút.

6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 3
 

Ngồi trên sàn, bắt chéo chân. Bạn có thể đặt đệm hoặc một vật kê bên dưới nếu thấy khó chịu. Nếu bị mệt mỏi, hãy đặt ngửa lòng bàn tay lên đầu gối để tiếp nhận năng lượng; cảm thấy lo âu hay stress thì đặt sấp lòng bàn tay xuống để tự bình tĩnh lại. Nhắm mắt và cảm nhận hơi thở của mình. Giữ tư thế trong ít nhất 5 phút.

6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 4
 

Vẫn giữ tư thế ngồi chéo chân, gập người xuống và đặt tay phía dưới trán. Nếu bạn không đủ linh hoạt có thể thay thế tay bằng một vật kê. Thở sâu để mở rộng xương sườn và vùng bụng. Giữ trong một phút rồi đổi chân trên dưới và lặp lại.

6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 5
 

Để chân rộng ngang hông, bàn chân hướng về phía trước. Gập người xuống, hai tay cách nhau một khoảng ngang vai và bàn tay hơi hướng ra ngoài. Nếu bạn cảm thấy đau lưng khi thực hiện, có thể hơi cong đầu gối xuống. Duy trì trong 10 nhịp thở. 

6 động tác yoga dễ làm cho ngày mới đầy năng lượng ảnh 6
 

Từ động tác trước, kéo phần thân trên về phía đùi, khoanh hai tay lại. Tập trung vào hơi thở và từ từ dựng thẳng đầu gối để kéo giãn phần sau bắp chân. Giữ tư thế trong 10 nhịp./.

Theo Minh Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.

Thách thức nào cho vắc xin COVID-19 “made in Vietnam”?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc vắc xin Nanocovax được đánh giá đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên do thiếu dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ, đặt ra thách thức không nhỏ trong việc phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.