Từ khóa: #IAEA

Việt Nam dự họp định kỳ lần 2 Hội đồng thống đốc cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp.
(PLVN) - Đoàn Việt Nam do Đại sứ Nguyễn Trung Kiên, Thống đốc - Đại diện thường trực Việt Nam tại IAEA làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có ông Nguyễn Đình Hiền, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh chủng hoá học, Bộ Quốc phòng và đại diện các đơn vị chuyên môn của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao.

IAEA xem xét việc xả nước từ nhà máy hạt nhân của Nhật Bản

Các thành viên của IAEA, có chuyến tham quan thị trường nhà máy hạt nhân Fukushima ở thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản ngày 15/2/2022. Ảnh do Tokyo Electric Power Company Holdings (TEPCO) cung cấp phát qua AP
(PLVN) - Một nhóm chuyên gia từ Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đến thăm địa điểm nhà máy hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, nơi hơn một triệu tấn nước thải phóng xạ đã qua xử lý sẽ được thải ra đại dương, để xác định cách làm cho dự án kéo dài hàng thập kỷ an toàn.

IAEA: Triều Tiên khởi động lại một lò phản ứng hạt nhân

IAEA: Triều Tiên khởi động lại một lò phản ứng hạt nhân
(PLVN) - Triều Tiên dường như đã khởi động lại một lò phản ứng hạt nhân được nhiều người cho là đã sản xuất plutonium cho vũ khí hạt nhân, Reuters dẫn báo cáo thường niên của Cơ quan giám sát nguyên tử của Liên Hợp Quốc vừa công bố hôm 27/8 cho biết.

Cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

Hình ảnh tại hội nghị.
(PLVN) - Ngày 9/9, sau Lễ khai mạc và Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53, Hội nghị Uỷ ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên và Tổng thư ký ASEAN. 

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ hạt nhân trong ứng phó với dịch Covid-19

Đại sứ Lê Dũng phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, từ ngày 15 đến 19/6, Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã tổ chức Cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các vấn đề trọng tâm trong hoạt động của IAEA như chương trình hợp tác kỹ thuật hạt nhân giữa IAEA và các nước thành viên, vấn đề thực thi Hiệp định về thanh sát hạt nhân giữa IAEA và Iran, Syria, Triều Tiên.

IAEA họp về vấn đề hạt nhân của Iran

Ông Rafael Grossi (bên trái), Tổng Giám đốc IAEA, khai mạc phiên họp trực tuyến của Hội đồng Điều hành IAEA ngày 15/6/2020. Ảnh: AFP
(PLVN) - Cơ quan quản lý giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc đã bắt đầu họp vào 15/6 về việc Iran từ chối cho phép tiếp cận hai địa điểm được cho là từng có hoạt động hạt nhân.