Giải mật mối quan hệ thăng trầm Israel - Iran

Giải mật mối quan hệ thăng trầm Israel - Iran
(PLVN) - Trong suốt 30 năm, Israel và Iran đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp, là “người bạn tốt nhất” của nhau. Thế nhưng, sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979, hai nước đột ngột “trở mặt thành thù” dù không có chung đường biên giới hay bất cứ tranh chấp lãnh thổ nào.


IS đe dọa Đông Nam Á

IS đe dọa Đông Nam Á
(PLO) - Cái chết của thủ lĩnh cấp cao thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Đông Nam Á là một cú sốc lớn đối với các phần tử thánh chiến, tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo rằng IS vẫn sẽ là một mối đe dọa tiềm ẩn với sự trở về của những tay súng “dày dạn kinh nghiệm” từ Trung Đông. 

Thủ lĩnh IS tại Đông Nam Á bị tiêu diệt

Philippines nhiều năm truy tìm trùm khủng bố Isnilon Hapilon. Ảnh: Reuters/BBC
(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 16/10 thông báo kẻ đứng đầu nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Đông Nam Á đã  bị tiêu diệt trong một trận giao tranh ở thành phố Marawi. 

Mỹ, Isarel tuyên bố rút khỏi UNESCO

Hình ảnh về tổ chức UNESCO
(PLO) - Trong tuần vừa qua, Mỹ đã đưa ra tuyên bố rút khỏi UNESCO, cơ quan văn hoá, khoa học và giáo dục của Liên Hợp quốc (LHQ) vào cuối năm nay và chỉ giữ lại tư cách quan sát viên. 

Canada đối phó nguy cơ khủng bố nội địa

Chiếc xe tải trong vụ tấn công ở thành phố Edmonton
(PLO) -Làn sóng biểu tình của các nhóm cực hữu chống dòng người nhập cư bất hợp pháp từ Mỹ và vụ tấn công khủng bố ở thành phố Edmonton đêm 30/9 đang tạo ra bầu không khí lo ngại ở Canada về nguy cơ nổi lên của chủ nghĩa khủng bố nội địa. 

'Cuộc chiến' chặn nguồn tiền nuôi khủng bố

Việc phát hiện và phá hủy hệ thống tài trợ cho khủng bố là một trong số những nỗ lực quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố
(PLO) -Tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho thấy nước này quyết tâm trong cuộc chiến ngăn chặn nguồn tài chính cho khủng bố. Ngoài ra, ông Michael Keenan còn cho biết, Australia sẽ cử thêm nhân viên thuộc Lực lượng cảnh sát liên bang Australia tham gia chống IS ở Philippines vào cuối năm nay. 

Mỹ công bố lệnh cấm đi lại mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sắc lệnh mới cấm vô thời hạn gần như toàn bộ hoạt động đi lại tới Mỹ của công dân 7 nước với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Trung Quốc ủng hộ nỗ lực của Myanmar

Ảnh Reuters
(PLO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói với Tổng Thư ký LHQ António Guterres rằng Trung Quốc ủng hộ những nỗ lực của chính phủ Myanmar nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, đồng thời phản đối các cuộc tấn công bạo lực gần đây tại bằng Rakhine của nước này. 

Liên Hợp quốc kêu gọi chấm dứt bạo lực với người Rohingya

Người Rohingya tị nạn tại Myanmar
(PLO) - Liên Hợp quốc (LHQ) lên tiếng kêu gọi các nhà chức trách ở Myanmar chấm dứt bạo lực đối với người Hồi giáo Rohingya ở bang Rakhine, khiến khoảng 400.000 phải bỏ trốn sang Banglasesh. Đồng thời cho rằng cộng đồng người Rohingya thiểu số đang phải đối mặt với nạn thanh lọc sắc tộc.

Cơ sở tình báo khổng lồ dưới mật danh mát mẻ “Mưa rào”

Rất nhiều radar được giấu trong các quả cầu hình bóng golf ở Pine Gap
(PLO) -Alice Springs là trung tâm dân cư đông thứ hai ở vùng lãnh thổ Bắc Australia. Cách Alice Springs một đoạn đường lái xe ngắn về phía nam có một khu phức hợp được bảo đảm an ninh rất chặt chẽ với mật danh “Rainfall” – Mưa rào. Năm ở trung tâm vùng đất cằn cỗi của nước Australia, ít ai biết rằng căn cứ này một “đầu não” do thám quan trọng bậc nhất của Mỹ ở đông bán cầu.