'Nữ quái' xin giúp việc nhà trộm hơn 300 triệu đồng

(PLVN) - Giả làm nữ giúp việc, trong hai ngày, Xí đã cuỗm hơn 300 triệu đồng của chủ nhà rồi bỏ trốn.
'Nữ quái' xin giúp việc nhà trộm hơn 300 triệu đồng Đối tượng Lê Thị Xí.

Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) mới bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (1968, quê xã Đại Hiệp, H. Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 6/10, Công an phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu) tiếp nhận thông tin mất trộm tài sản tại số nhà 110-Ngô Gia Tự. 

Chủ nhà trình báo phòng ngủ của gia đình có dấu hiệu bị cạy cửa, tài sản gồm: 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. 

Cùng thời điểm này, chủ nhà thông báo khi bị mất cắp có thuê người giúp việc thông qua công ty môi giới việc làm. Tuy nhiên, sau 2 ngày người này đi làm, gia chủ đã không liên lạc được.

Nghi ngờ đây có thể là thủ phạm, tổ trinh sát Đội Cảnh sát hình sự quận Hải Châu cử người đến công ty môi giới xác minh. 

 Tang vật của vụ án.

Người giúp việc tên Lan, quê ở Đại An, Đại Lộc, Quảng Nam. Tuy nhiên, xác minh tại địa phương, công an không tìm được thông tin về người này mà chỉ có người phụ nữ tên Xí có đặc điểm như miêu tả.

Tại địa phương, Xí ham mê cờ bạc và thường xuyên ăn cắp vặt. Gửi ảnh của Xí về cho chủ nhà, công an xác định đây chính là nữ giúp việc đã bỏ trốn. 

Khi lực lượng công an đến nhà Xí, đối tượng nhanh chóng vứt tài sản hòng phi tang vật chứng và bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Qua bắt giữ và khám xét nhà riêng của Xí, công an phát hiện 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, người phụ nữ này khai đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài và gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng.  

Tại cơ quan điều tra, Xí khai xin vào giúp việc cho một hộ gia đình ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Thế nhưng, Xí không chuyên tâm làm việc mà suốt ngày dòm ngó, chờ lúc chủ đi vắng để trộm cắp. 

Q. Nhã
Loading...

Cùng chuyên mục

Con dâu đầu độc gia đình chồng suốt 14 năm

Con dâu đầu độc gia đình chồng suốt 14 năm

(PLVN) - Mới đây, người phụ nữ Ấn Độ có tên Jolly Thomas, 47 tuổi, giáo viên đại học tại Viện Công nghệ Quốc gia thú nhận đã âm thầm đầu độc 6 người nhà chồng tại Kerala suốt 14 năm bằng cách bỏ chất độc xyanua vào thức ăn. Vụ việc gây rúng động tại Ấn Độ. 

Đọc thêm

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án tham mưu

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án  tham mưu
(PLVN) - “Thủ phủ” điện mặt trời (ĐMT) ở Ninh Thuận, Bình Thuận… quanh năm nắng gió  được cho là sẽ lợi hơn Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn… một năm có 3 tháng đông, trời mù nhiều hơn nắng ráo. Tiềm năng, lợi thế về bức xạ mặt trời mỗi vùng khác nhau cần chính sách về giá mua điện khác nhau mới kích thích được doanh nghiệp “đổ tiền” vào những vùng khó khăn... 

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.
Loading...

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…
(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.