Từ khóa: #hình thức

Tòa án nhân dân tối cao công nhận hiệu lực của hợp đồng vi phạm điều kiện về hình thức

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thực tế, nhiều giao dịch dân sự được các bên giao kết nhưng chưa tuân thủ đầy đủ về điều kiện có hiệu lực, về hình thức của giao dịch. Tuy nhiên, các bên vẫn tuân thủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận và thực hiện hơn 2/3 nghĩa vụ trong giao dịch. Từ đó, có nhiều cách hiểu khác nhau về việc công nhận hoặc không công nhận đối với loại giao dịch đó. Vì vậy, TAND Tối cao đã công bố án lệ về công nhận hiệu lực của hợp đồng vi phạm điều kiện về hình thức để áp dụng thống nhất trong hệ thống TAND.

Thanh Hoá: Hiệu quả từ công tác hoà giải cơ sở

Thanh Hoá: Hiệu quả từ công tác hoà giải cơ sở
(PLVN) - Từ năm 2013 đến nay, bình quân hàng năm các hòa giải viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận khoảng 4.000 vụ hòa giải, trong đó hòa giải thành chiếm hơn 82%, qua đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của Nhân dân.

Không khí ngày Pháp luật Việt Nam tại các tỉnh Bắc Trung bộ

Không khí ngày Pháp luật Việt Nam tại các tỉnh Bắc Trung bộ

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021, các tỉnh Bắc Trung bộ đã có những hoạt động sôi nổi, phong phú các hình thức thực sự trở thành ngày hội sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Xây dựng nông thôn mới: Không chạy theo hình thức

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại phiên họp
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới diễn ra sáng qua (11/6), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, phải kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các biểu hiện chạy theo thành tích, huy động quá sức dân, tự thỏa mãn với thành tích đã đạt được để không làm ảnh hưởng chung đến kết quả thực hiện của cả nước.

'Ngổn ngang' chương trình giáo dục phổ thông mới

 Học sinh tiểu học Hà Nội trong giờ tự học.
(PLVN) - 9 tháng nữa, các trường tiểu học sẽ áp dụng sách giáo khoa (SGK) mới từ lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều trường vẫn thiếu giáo viên Tiếng Anh và các bộ môn khác, nhiều địa phương chưa đáp ứng cơ sở vật chất để dạy học 2 buổi/ngày…

Bánh Trung thu Việt: Hướng về giá trị văn hóa cổ truyền

Hộp bánh trung thu nghệ thuật thêu tay đầu tiên của Việt Nam của nhà thiết kế Minh Hạnh cho thương hiệu bánh Trung thu Đại Phát
(PLO) - Đã qua rồi cái thời bánh trung thu chỉ cần ngon hoặc bắt mắt, giờ đây, thị trường bánh trung thu trở nên rất phong phú, đa dạng với việc cập nhật các xu thế ẩm thực của các nước, cộng với nhiều yếu tố mới lạ, độc đáo để thu hút người tiêu dùng.

Cần tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu
(PLO) - Sau 4 năm triển khai Ngày Pháp luật, đã có nhiều mô hình hay, cách làm tốt. Tuy nhiên, cũng có nơi việc hưởng ứng Ngày Pháp luật chưa thường xuyên. Vậy để Ngày Pháp luật thực sự có sức lan tỏa cần những giải pháp nào? Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trao đổi xung quanh vấn đề này. 
 

Hòa Bình: Cho rằng hai cấp tòa “xử sai”, đương sự “cầu cứu” giám đốc thẩm

Hòa Bình: Cho rằng hai cấp tòa “xử sai”, đương sự “cầu cứu” giám đốc thẩm
(PLO) - Cho rằng hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm có những vi phạm về hình thức và nội dung, xác định sai tư cách người tham gia tố tụng, sai quan hệ pháp luật tranh chấp, áp dụng sai điều luật…, bà Lê Thị Thao (56 tuổi, trú tại xóm Vai, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) đã làm đơn kháng nghị lên Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao xem xét, giải quyết.

Đổi số CMND, thực hiện giao dịch về đất đai thế nào?

Đổi số CMND, thực hiện giao dịch về đất đai thế nào?
(PLO) - Bố của bà Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội) kê khai đăng ký quyền sử dụng đất theo giấy Chứng minh nhân dân (CMND). Hiện bố của bà đã được cấp đổi sang thẻ Căn cước công dân. Bà Nguyệt hỏi, bố của bà phải làm gì để chứng minh là chủ sử dụng đất khi thực hiện các giao dịch liên quan?

Nhật Bản: Xu hướng sống ở các quán cafe internet

Một khách hàng trong quán cafe internet
(PLO) - Chỉ với 12-20 USD cho một đêm ngủ trong quán cafe internet ở quận trung tâm Tokyo, khách hàng không chỉ thoải mái lướt web mà còn có chỗ để tắm rửa, ăn uống và ngủ nghỉ trong các cabin được ngăn riêng biệt. Được coi là sự thay thế rẻ tiền cho khách sạn, các quán net ở Shibuya, quận giải trí chính ở Tokyo, thường xuyên kín chỗ.

Bộ TN&MT nói về gần 1 triệu mét khối vật liệu đổ xuống biển

Một góc Khu bảo tồn biển Hòn Cau
(PLO) - Liên quan đến việc cấp Giấy phép cho phép Cty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 được đổ vật liệu nạo vét từ vũng quay tàu, khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho rằng, việc cấp phép nhận chìm đã tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, chú trọng các giải pháp bảo vệ môi trường biển, khu vực bảo tồn biển Hòn Cau, bãi cạn Breda và các khu vực ven bờ.

Cổ phần hóa Cty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con

Cổ phần hóa Cty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con
(PLO) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đồng ý phương án sắp xếp Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo hình thức chuyển thành công ty cổ phần, Nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối.