Từ khóa: #hiệp ước

Hiệp ước Bầu trời mở

Hiệp ước Bầu trời mở cho phép các thành viên tham gia tthực hiện các chuyến bay do thám trên không phận của nhau.
(PLVN) - Hiệp ước về Bầu trời mở là một trong những hiệp ước đa phương quốc tế đặc biệt nhất về kiểm soát vũ trang và giải trừ quân bị. Nó được Mỹ, Nga và 32 quốc gia khác ký kết năm 1992. Nội dung cốt lõi nhất của nó là cho phép các nước tham gia tiến hành các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của nhau. 

Nga, Mỹ sắp đạt thỏa thuận về kiểm soát vũ khí

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea.
(PLVN) - Mỹ và Nga sắp đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thêm một năm Hiệp ước về các biện pháp cắt giảm và hạn chế thêm vũ khí tấn công chiến lược (được gọi là Hiệp ước START mới), Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về Kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình PBS.

Mỹ - Nga "mặc cả" việc gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/10 đã đề xuất Nga và Mỹ gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí START mới sẽ hết hạn vào tháng 2 tới trong ít nhất 1 năm mà không áp đặt bất kỳ điều kiện nào. Tuy nhiên, Mỹ đã ngay lập tức bác bỏ đề xuất này.

Việt – Trung tổng kết phối hợp triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại nhân dịp dự 2 hội nghị được tổ chức tại Lào hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: VGP
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 21/8 ra thông báo cho biết, ngày 23/8 tới, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đồng chủ trì “Hoạt động kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước biên giới và 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc”.