Khi nào nhà ở ngoài hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp được bồi thường GPMB?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chủ sở hữu nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân nằm ngoài hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và thuộc khu vực có cường độ điện trường lớn hơn sẽ được bồi thường, hỗ trợ để di dời giải tỏa theo quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Hà Nội: Chậm quy hoạch phòng, chống lũ trên các tuyến sông có đê

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Việc lập quy hoạch phòng chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 đã được duyệt tại Nghị quyết số 17/2009/NQ-HĐND. Quy hoạch đã xác định các chỉ tiêu phòng chống lũ như tần suất phòng chống lũ; quy định mực nước, lưu lượng lũ thiết kế trên các tuyến sông có đê; xác định hành lang thoát lũ (trong đó có xác định các khu vục dân cư nằm trong hành lang thoát lũ cần phải di dời…).

Yên Phong (Bắc Ninh): Mất hàng chục mét vuông đất khi sang tên sổ đỏ

Yên Phong (Bắc Ninh): Mất hàng chục mét vuông đất khi sang tên sổ đỏ
(PLO) - Ông Nguyễn Ngọc Chung (trú tại phố Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) gửi đơn đến Báo PLVN phản ánh về việc, gia đình ông mua mảnh đất (diện tích trong sổ đỏ là 125m2) ở thôn Yên Lãng, xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Tuy nhiên, khi làm thủ tục sang tên, Phòng TN&MT huyện Yên Phong đã tự ý cắt 53m2 đất của gia đình ông. 

Nhiều bến bãi vẫn ngang nhiên hoạt động trong mùa mưa bão

Các bến bãi vẫn hoạt động rầm rộ, không ngừng tập kết cát
(PLO) - Để đảm bảo hành lang thoát lũ và đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ, UBND tỉnh Hải Dương và Văn phòng Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có văn bản yêu cầu tất cả các bến bãi ngoài đê không được tập kết vật liệu, đồng thời hạ thấp độ cao và giải tỏa lượng vật liệu đang tồn tại trên các bãi kể từ ngày 15/5 đến ngày 15/10/2017. Tuy nhiên, đến nay nhiều bến bãi ở một số địa phương vẫn hoạt động bình thường, phớt lờ lệnh cấm.

TP Vũng Tàu: Cần chấm dứt hành vi gây ô nhiễm môi trường

Hoạt động kinh doanh và chế biến hải sản ngay trên vỉa hè của Vựa hải sản Thuận Phát
(PLO) - Với quyết tâm giữ sạch môi trường biển, năm 2015 chính quyền TP Vũng Tàu đã nghiêm cấm xả rác, bán hàng rong tại khu vực bãi Sau (khu vực Thùy Vân). Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực Bãi Dâu, dọc đường Trần Phú vẫn tồn tại hàng loạt nhà hàng ven biển hoạt động gây ô nhiễm môi trường…

Sắp bỏ quy hoạch sân golf

 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
(PLO) - Hôm qua (12/6), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao đổi với báo giới xung quanh ý kiến đề nghị thu hồi sân golf bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất và quy hoạch sân golf nói chung.

Bát nháo cảnh mua bán hải sản đường Trần Phú (Vũng Tàu)

Hoạt động kinh doanh và chế biến hải sản ngay trên vỉa hè.
Với quyết tâm giữ sạch môi trường biển, năm 2015 chính quyền TP Vũng Tàu đã nghiêm cấm xả rác, bán hàng rong tại khu vực bãi Sau (khu vực Thùy Vân). Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực Bãi Dâu, dọc đường Trần Phú vẫn tồn tại hàng loạt nhà hàng ven biển hoạt động gây ô nhiễm môi trường…

Sớm rà soát tình trạng kinh doanh ở chốn “tử thần”

Tận dụng khoảng đất bên dưới trạm biến áp làm nơi bán hàng (Ảnh LĐO)
(PLO) - Sau vụ nổ bốt điện ở phố Hoàng Văn Thụ (Hà Đông – Hà Nội) những tưởng người dân sẽ cảnh giác hơn hoặc thậm chí là hạn chế rồi chấm dứt hẳn các hoạt động kinh doanh quanh các trạm biến áp hoặc cột điện cao thế. Tuy nhiên, dường như mọi thứ vẫn “đâu vào đấy”… các hoạt động buôn bán ở đây vẫn diễn ra tấp nập, người dân dường như thờ ơ với những biến cố mà các địa điểm kinh doanh “tử thần” này có thể mang lại.

Mời tư vấn nước ngoài nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng

Hà Nội đang khẩn trương triển khai sớm hoàn thành quy hoạch dọc hai bên sông Hồng
(PLO) - Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP đã giao cho 3 đơn vị là Công ty Cổ phần tập đoàn Mặt trời (Sun Group), Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Xuất Nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) tài trợ kinh phí mời, thuê đơn vị tư vấn nước ngoài hàng đầu thế giới về quy hoạch và trị thủy (Hà Lan, Anh, Mỹ, HongKong…) để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch dọc hai bên sông Hồng.

Booksquare tạm dừng hoạt động và những chia sẻ đầy tiếc nuối

Booksquare tạm dừng hoạt động và những chia sẻ đầy tiếc nuối
(PLO) - Sau 1 năm rưỡi kể từ ngày khai trương Booksquare (12 Hòa Mã, Hà Nội), những ngày cuối tháng 9 này, độc giả thủ đô không còn thấy “Quảng trường sách” mở cửa phục vụ khách hàng. Mọi công đoạn đang cho việc dừng hoạt động đang được doanh nghiệp gấp rút thực hiện.

Xóa bỏ rào cản, nâng vị thế của người khuyết tật

Các đại biểu tham dự Hội thảo 'Hòa nhập không rào cản - Bối cảnh và giải pháp'
(PLO) - Ngoài việc người khuyết tật tự xóa bỏ rào cản từ chính bản thân mình thì xã hội cũng cần có sự nhìn nhận công bằng và nhân văn hơn, đặc biệt là dưới góc độ quyền con người để họ tự tin hơn trong cuộc sống, chủ động nuôi sống bản thân, có cơ hội cống hiến cho xã hội.