Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Hơn 285.000 nông dân ký cam kết không sử dụng chất cấm

Hơn 285.000 nông dân ký cam kết không sử dụng chất cấm
(PLO) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa cho biết, trong suốt 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay), đã có 55/63 tỉnh, TP trong cả nước, với hơn 285.000 hộ nông dân đã ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Cuộc sống đảo lộn, gia đình ly tán vì nước thải 'lò mổ'

Hình ảnh hồ chứa không qua xử lý, xả thải trực tiếp ra môi trường
(PLO) - Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí xử phạt, nhưng Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng (đóng tại khối phố Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), vẫn cố tình vi phạm những quy định về xử lý nước thải. Trung tâm này còn lén bơm nước bẩn trực tiếp ra mương thoát nước dân sinh mà không qua xử lý, gây hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân…

Bùng phát dịch lở mồm long móng ở Thanh Hóa

Bùng phát dịch lở mồm long móng ở Thanh Hóa
(PLO) - Thông tin từ UBND huyện Bá Thước cho biết, từ ngày 14/5 trên địa bàn thôn Hiềng (xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước — Thanh Hóa), xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng khiến 32 con bò, 10 con trâu của 18 hộ trên địa bàn mắc bệnh.

Hà Nội sẽ phát lên loa cơ sở kinh doanh thực phẩm 'bẩn'

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội
(PLO) - Cùng với đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, đặc biệt kiểm tra đột xuất, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công khai trên loa phát thanh của phường, tổ dân phố về các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống vi phạm quy định cũng như các cơ sở cung cấp thực phẩm an toàn.

Heo “dính” chất cấm vẫn lọt vào lò mổ

Bộ NN&PTNT kiến nghị nếu phát hiện heo nhiễm Sabutamol tại lò mổ là tiêu hủy ngay
(PLO) - Nghị định hiện hành của Chính phủ không buộc cơ sở chăn nuôi phải tiêu hủy vật nuôi đã sử dụng chất cấm. Thậm chí, còn cho phép tiếp tục nuôi, xuất bán, giết mổ nếu kiểm tra không còn tồn dư chất cấm đó.

Củ Chi: Dân kêu trời vì lò giết mổ gia súc

Lò mổ heo Phú Hòa
(PLO) - Việc các lò mỏ gia súc nhỏ lẻ tại huyện Củ Chi hoạt động liên tục nhiều năm, hệ thống nước thải chỉ tạm bợ hoặc trực tiếp thải ra môi trường gây nên vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng. Thế nhưng mặc cho sự việc đáng báo động này vẫn đang diễn ra hàng ngày, các cơ quan chức năng tại đây vẫn thờ ơ không quan tâm.

Gây ô nhiễm môi trường nhờ “quan hệ tốt“?

Đường ống nước thải hết sức sơ sài, thải trực tiếp ra đồng ruộng của cơ sở giết mổ Xuân Thới Sơn.
(PLO) - Kinh doanh của doanh nghiệp là hoạt động được Nhà nước và pháp luật cho phép, nhưng phải dựa trên những quy định cụ thể về đảm bảo vệ sinh môi trường đã được ban hành. Luật là thế, nhưng một số cơ sở tư nhân bất chấp luật pháp, gây ô nhiễm môi trường để thu lợi cá nhân.

Tử khí ám “lãnh địa” mổ trâu bò lớn nhất Hà Nội

Cận cảnh xẻ thịt trâu bò.
(PLO) - Người dân ở Quang Lãng và Tri Thủy (Phú Xuyên, Hà Nội) sống khá giả nhờ giết mổ đại gia súc. Thế nhưng, cũng chính cái nghề cho “lộc” ấy là tác nhân khiến cuộc sống của họ dần héo mòn. Họ mong chờ có một lò giết mổ tập trung để giảm thiểu mùi tử khí nồng nặc, vương vất khắp trong làng, ngoài xóm. Thế nhưng, dự án cả tỷ bạc ấy “rục rịch” khởi động rồi “chết yểu”….

Thương lái “khóc ròng” vì lò mổ heo bị cấm vận

Các thương lái bức xúc trao đổi với báo chí
(PLO) - Nhiều thương lái vô cùng bức xúc trước việc cơ sở giết mổ gia súc Bà Điểm ở ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn bị đình chỉ khiến hàng trăm hộ gia đình làm nghề giết mổ heo gặp khốn đốn khi gần 3 năm trời không có việc làm và nợ nần chồng chất…

Lập 6 chốt ngăn chặn gà nhập lậu

Lập 6 chốt ngăn chặn gà nhập lậu
(PLO) - Trước tình hình dịch cúm A (H7N9) tại Trung Quốc đang có những diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc ngăn chặn gà nhập lậu từ khu vực biên giới. Tính tới thời điểm này cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện được trường hợp gà nhập lậu qua khu vực biên giới.

Ngày Pháp luật: Mong những điều bình dị

Ngày Pháp luật: Mong những điều bình dị
(PLO) - Mấy ngày nay, đi tới đâu cũng thấy người dân bàn luận sôi nổi về Ngày Pháp luật. Từ những cán bộ, công chức, các lão thành cách mạng, người về hưu đến cả những bác xe ôm, những tiểu thương ngoài chợ, họ không biết sao được khi băng rôn, khẩu hiệu được chăng đỏ các con phố lớn, kéo dài đến những ngõ nhỏ thuộc các khu dân cư.