Liệu có yên tâm giao tài sản thế chấp khi vay tiền tư nhân?

(ảnh minh họa).
(PLVN) -  Tôi có hỏi một khoản vay tư nhân nhưng người ta yêu cầu tôi phải đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tài sản thế chấp để làm tin. Xin hỏi cá nhân/ tư nhân có được pháp luật cho phép nhận tài sản thế chấp để bảo đảm cho khoản vay hay không?  

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.

Nhiều giải pháp thúc đẩy công tác bán đấu giá

Bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người mua trúng đấu giá
(PLVN) - Theo báo cáo của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), 6 tháng qua (từ 1/10/2019-31/3/2020), toàn quốc có 2.518 việc bán đấu giá nhiều lần chưa thành, trong đó có việc trên 20 lần nhưng vẫn không thành. Để khắc phục tình trạng này, các cơ quan THADS địa phương đã chủ động đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn.

Gã trai Tây hầu tòa đòi lại tiền bao gái

Gã trai Tây hầu tòa đòi lại tiền bao gái
(PLO) - Mối tình vượt biên giới với bao nhiêu mê đắm rồi cũng có ngày tàn. Chỉ tiếc, gã trai đã lỡ chuyển cho bạn gái một số tiền quá lớn, để đến bây giờ phải "bắc thang lên hỏi ông trời"....

Hạn chế tình trạng đương sự lật lọng

Chấp hành viên đọc quyết định cưỡng chế thi hành án
(PLO) - Mặc dù Luật Thi hành án dân sự (THADS) đã quy định các trường hợp đình chỉ thi hành án (THA), tuy nhiên thực tiễn cho thấy nhiều người phải THA đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người được THA, thỏa thuận để án được đình chỉ, sau đó lật lọng. Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS đã khắc phục tình trạng này.

Mua đấu giá tiền tỷ nhận về “quả đắng“

Ảnh minh họa
(PLO) - Nhiều người mua được tài sản đấu giá đã rơi vào cảnh khốn cùng vì “tiền đã trao mà cháo chẳng được múc”. Trong khi pháp luật thì lại chưa có cơ chế bảo vệ người mua hợp pháp một cách sòng phẳng và rõ ràng.

Công ty Vĩnh Tường nhiều lần nói dối Chủ tịch Nước

Công ty Vĩnh Tường nhiều lần nói dối Chủ tịch Nước
(PLO) - Bằng chứng cho thấy Công ty Vĩnh Tường nói dối thể hiện trong nhiều đơn gửi Chủ tịch Nước trước và sau khi Tòa án xét xử phúc thẩm vụ Công ty Cổ phần Vĩnh Thiện Đồng Nai khởi kiện đòi Công ty Vĩnh Tường phải giao tài sản theo hợp đồng để đối trừ công nợ.