Từ khóa: #giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

11 trường cao đẳng thuộc diện thanh tra của Bộ LĐTBXH

11 trường cao đẳng thuộc diện thanh tra của Bộ LĐTBXH
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023. Theo đó, Bộ sẽ tập trung thanh tra các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 11 trường cao đẳng có tên trong danh sách.

“Chương trình 9+” giúp trẻ vị thành niên định hướng cuộc đời

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo các chuyên gia, Luật Giáo dục sửa đổi được thông qua năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) có những điều khoản tác động đến công tác hướng nghiệp, phân luồng và liên thông trong giáo dục. Trong đó, mở đường cho học sinh tốt nghiệp THCS được học nghề kết hợp học văn hóa, đủ điều kiện sẽ liên thông lên các trình độ cao hơn.

Giáo dục nghề nghiệp sẽ là bài toán lớn của năm 2019

Mỗi năm có khoảng 700 ngàn người gia nhập vào thị trường lao động nên giáo dục nghề nghiệp nói chung và theo hướng mở rất cần thiết.
(PLVN) - Việt Nam hiện còn một tỉ lệ rất lớn lao động chưa có trình độ chuyên môn kỹ thuật lên đến gần 80% và mỗi năm có đến trên 300.000 học sinh tốt nghiệp, bỏ học ở bậc THCS không học lên THPT, mà bước vào thị trường lao động không có kỹ năng đang là bài toán cần được giải quyết. 

Giáo dục nghề nghiệp mở là 'chìa khóa' vàng của nguồn nhân lực?

Hình minh họa
(PLO) -Linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và tạo điều kiện cho người lao động học nghề, tạo việc làm là một trong những đặc điểm của “Hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở” - chủ đề của buổi Hội thảo do Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH) tổ chức hôm qua (3/10).