Từ khóa: #giải thích

Một số học viên của DSS bị doanh nghiệp tuyển dụng hủy hợp đồng: Giải thích của đơn vị trung gian về sự việc

Nhiều học viên gặp khó khăn do bất ngờ bị DN tuyển dụng hủy hợp đồng đã ký. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - DSS cho rằng sau khi hỗ trợ 1 doanh nghiệp (DN) ở Úc tới Việt Nam để phỏng vấn, thi tay nghề tuyển chọn lao động thành công; ít tháng sau DN này bất ngờ hủy bỏ hợp đồng bảo lãnh để học viên đi làm việc ở nước ngoài; khiến cả tổ chức hỗ trợ (trung gian) và người lao động gặp khó.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 3

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng (áo xanh) tại buổi tiếp.
(PLO) - Chiều qua (29/3), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.

Rùng mình với xoài nhập không rõ nguồn gốc

Rùng mình với xoài nhập không rõ nguồn gốc
(PLO) - Sau vụ xuân là lúc rau củ quả vào mùa thu hoạch lớn, cũng là lúc các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc được các thương lái trà trộn vào các mặt hàng Việt để kiếm lời. Đặc biệt thời điểm tháng 4 đang vụ của xoài, loại quả này được bày bán khắp nơi trên các con ngõ, chợ cóc đến gánh hàng bán rong. 

Ngủ đúng để khỏe mạnh hơn

Ngủ đúng để khỏe mạnh hơn
- Để có giấc ngủ chất lượng trong 'rừng' thiết bị điện tử ngày nay, giới chuyên gia chỉ mẹo nghỉ ngơi đúng giấc dựa trên các chu kỳ ngủ.

Tỉnh táo trước những câu chuyện thương tâm

Những dòng chia sẻ đầy nỗi xót xa của người mẹ có con trai bị bệnh Tan máu bẩm sinh
(PLO) - Mới đây, dư luận xôn xao trước hoàn cảnh của người mẹ nghèo đáng thương phải rao bán tim để cứu con đang bệnh nguy kịch. Câu chuyện đã lay động trái tim cộng đồng, người mẹ ấy đã được nhiều mạnh thường quân ngỏ ý giúp đỡ. 

Giải mã thần thông của Mục Kiền Liên

Tranh vẽ mô tả cảnh Mục Kiền Liên tìm cứu mẹ
(PLO) -Mục Kiền Liên không những là vị thần thông đệ nhất, bản tính rất năng động mà còn là một vị hiếu đạo hơn hết. Một hôm nhớ mẹ, tôn giả vận dụng thần thông đi khắp mọi nơi để tìm mẹ. 

Vì đâu Bồ Tát sợ “nhân”, chúng sinh sợ “quả”?

Vì đâu Bồ Tát sợ “nhân”, chúng sinh sợ “quả”?
(PLO) - Tạo nghiệp là nhân, thọ báo là quả. Quy luật của sự luân hồi là “nhân quả”. Lăn lộn trong ba cõi sáu đường đều tùy thuộc nhân quả. Mình đã gây “nhân” nhất định mình phải chịu “quả”, “quả” khổ hay “quả” vui là do gây “nhân” khổ vui. 

Chiều xuyên qua bóng một cây sồi già

Chiều xuyên qua bóng một cây sồi già
(PLO) - Và dưới sân còn vương chút nắng, chàng thanh niên năm xưa, giờ đã là một người đàn ông trung niên thành đạt, có chút nổi tiếng đang ngồi một mình trên chiếc ghế băng dài, dưới gốc một cây sồi đã rụng gần hết lá. Anh ấy đang ngắm nhìn thân cây mốc thếch ánh lên trong màu vàng được tỏa ra từ một chiếc ruy băng. 

Phát hiện chất trị ung thư trong địa y

Phát hiện chất trị ung thư trong địa y
(PLO) - Nhóm chuyên gia trị liệu ung thư Mỹ tại Viện Ung thư Winship thuộc ĐH Emory đã phát hiện triển vọng trị ung thư của sắc tố màu cam mang tên parietin có trong địa y Caloplaca lichen và trong cây đại hoàng (rhubarb).

Hạt giống thần kỳ khiến giới trẻ Hà thành mê mẩn

Với cách làm lạ cùng sự hiếu kỳ của giới trẻ đã tạo nên “cơn sốt” hạt giống thần kỳ.
(PLO) - Hạt giống thần kỳ được khắc những dòng chữ lạ, đáng yêu, ngộ nghĩnh đang trở thành tâm điểm với giới trẻ, dân văn phòng. Mỗi hạt giống dao động từ 7.000 – 15.000 đồng không quá đắt nên không ít người mê mẩn, hiếu kỳ tìm hiểu.