Thanh tra Sở Y tế vào cuộc vụ biến chứng nâng ngực tại BV Kim Cương

Thanh tra Sở Y tế vào cuộc vụ biến chứng nâng ngực tại BV Kim Cương
(PLO) - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Kim Cương sau thông tin bệnh nhân bị biến chứng khi nâng ngực tại đây.

Đại diện thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Sở đã có đoàn kiểm tra tới Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương (BV PTTM), tuy nhiên vẫn chưa thể có kết luận cuối cùng bởi cần sự tham khảo, tư vấn của các chuyên về chuyên môn.

Trước mắt, Sở yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm với bệnh nhân. Trong trường hợp cần thiết, bệnh viện có trách nhiệm mời chuyên gia hoặc chuyển tuyến điều trị cho bệnh nhân. Để có kết luận cuối cùng về việc đúng sai của BV PTTM Kim Cương trong vụ việc này, cần thiết phải thành lập hội đồng chuyên môn, tư vấn y kiến chuyên gia. Nếu có sai phạm, Sở sẽ xử lý, nếu không cũng cần được minh bạch thông tin. Ngày 26/5, Sở sẽ có kết luận cuối về vụ việc này”. 

Một bệnh nhân gặp biến chứng nặng nề sau khi thẩm mỹ nâng ngực tại BV PTTM Kim Cương
Một bệnh nhân gặp biến chứng nặng nề sau khi thẩm mỹ nâng ngực tại BV PTTM Kim Cương

Ngày 23/5, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra đối với BV Thẩm mỹ Kim Cương sau khi có thông tin nữ bệnh nhân Ngô Ngọc L. (SN 1981, Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực tại đây.

Biên bản thanh tra của Thanh tra sở Y tế Hà Nội với Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Kim Cương
Biên bản thanh tra của Thanh tra sở Y tế Hà Nội với Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Kim Cương

Theo biên bản kiểm tra, ông Nguyễn Chí Thanh, người chịu trách nhiệm chuyên môn của BV PTTM Kim Cương xác nhận bệnh nhân Ngô Ngọc L. có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực tại bệnh viện vào ngày 13/5.

Sau phẫu thuật khách hàng được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện liên tục đến ngày 15/5 thì ra viện. Ngày 16/5, bệnh viện có cử nhân viên y tế đến nhà chị L. để thay băng và rửa vết mổ cho bệnh nhân. Từ ngày 17 đến 21/5, bệnh nhân vẫn tới tái khám tại bệnh viện.

Trong quá trình tới tái khám chị L. có ý kiến với bệnh viện về việc da vùng ngực bị xuất huyết sau phẫu thuật nâng ngực. Bệnh viện đã có giải thích với khách hàng. Hiện tại, bệnh viện vẫn bố trí lịch tái khám và theo dõi cho chị L. hàng ngày.

Chị L. sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện,TMV Kim Cương A&B đã phải điều trị tại Bệnh viện 108
Chị L. sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện,TMV Kim Cương A&B đã phải điều trị tại Bệnh viện 108

Phía đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Dương Trung, Phó chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội, làm trưởng đoàn, sau kiểm tra, thông tin bệnh viện hoạt động có đủ các giấy tờ pháp lý. Đối với trường hợp khách hàng Ngô Ngọc L. thực hiện dịch vụ nâng ngực và nâng mũi thẩm mỹ tại bệnh viện, đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện:

Thứ nhất, tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho khách hàng L. đúng quy chế chuyên môn.

Thứ hai, tiếp nhận và giải quyết những ý kiến thắc mắc của bà L. về chuyên môn và các vấn đề khác có liên quan.

Thứ ba, trong trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo kết quả về Thanh tra sở Y tế Hà Nội khi chị L. đã ra viện, kết thúc quá trình điều trị.

Đọc thêm

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.