Thực hiện Bộ luật Lao động mới: Việt Nam “tăng tốc” gia nhập nhóm quốc gia có thu nhập cao

Hình minh họa.
(PLVN) - Lý giải về nhận định này, Tiến sỹ Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế ILO Việt Nam, cho biết, “Bộ luật Lao động (BLLĐ) mới sẽ giúp Việt Nam tăng tốc trên con đường vì việc làm thỏa đáng cho mọi người lao động, cả nam và nữ vì chứa đựng nhiều cải tiến có thể mang lại lợi ích cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Nhưng những nội dung cải tiến sẽ chỉ đi vào thực tiễn cuộc sống khi mọi người đều hiểu được mình có những quyền mới nào và chủ động sử dụng những quyền đó”.

7 tháng đầu năm: Doanh nghiệp tái gia nhập thị trường tăng gần 30%

7 tháng đầu năm: Doanh nghiệp tái gia nhập thị trường tăng gần 30%
(PLVN) - Theo Báo cáo của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ KH&ĐT, trong 7 tháng đầu năm đã có 103.599 DN gia nhập và tái gia nhập thị trường (tăng 9,6% so với cùng kỳ 2018). Trong số đó có 79.310 DN thành lập mới (tăng 4,6%) và 24.289 DN quay trở lại hoạt động (tăng 29,9%). Trung bình mỗi tháng có 14.800 DN gia nhập và tái gia nhập thị trường.

2 năm "Hành trình sạch - Tương lai xanh" của VinEco

2 năm "Hành trình sạch - Tương lai xanh" của VinEco
(PLO) - 14 nông trường, 3.000 ha diện tích sản xuất, 1000 hợp tác xã - hộ nông dân liên kết hợp tác, 2.000 tấn nông sản tiêu thụ mỗi tháng và hiệu ứng “VinEco” lan tỏa trên trị trường… Những thành tựu ấn tượng trên đã đánh dấu 2 năm gia nhập thị trường nông nghiệp sạch của Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup.

Lần đầu tiên ban hành tiêu chuẩn Quốc gia cho khăn giấy ướt

Toàn cảnh hội nghị phổ biến Tiêu chuẩn Quốc gia “Khăn ướt dùng một lần”
(PLO) - Thay vì lo ngại, hoang mang khi đưa ra quyết định sử dụng khăn ướt do thực trạng thị trường khăn giấy ướt “vàng thau lẫn lộn” và bị thả trôi trong quản lý thì nay người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng vì đã có tiêu chuẩn Quốc gia cho nhãn hàng này.

Bỗng nhiên bị mất hợp đồng lao động

Bỗng nhiên bị mất hợp đồng lao động
(PLO) - Tôi vừa vào làm việc tại một công ty mới mở trên địa bàn. Sau một thời gian, công ty có giám đốc mới. Ông ta đã sa thải tôi với lý do hợp đồng công ty đã ký với tôi bị vô hiệu. Xin hỏi như thế nào thì hợp đồng bị coi là vô hiệu? (Trần Thị Oanh - Thanh Oai - Hà Nội)

Dừng cấp phép thí điểm mới taxi Grab, Uber

Đến thời điểm hiện tại, Bộ GTVT đã cấp phép thí điểm hoạt động cho loại hình taxi công nghệ với tên gọi xe hợp đồng ứng dụng công nghệ cho 7 đơn vị
(PLO) - Bộ GTVT đã có văn bản gửi các địa phương tham gia thí điểm taxi công nghệ, yêu cầu thống kê, rà soát chính xác số lượng tham gia, đồng thời dừng cấp phép thí điểm mới, nhằm hạn chế tình trạng bùng phát taxi công nghệ, gây áp lực lên hạ tầng, bất bình đẳng với các loại hình dịch vụ vận tải khác.

Vinamilk đón hơn 2.000 con bò sữa cao sản nhập từ Mỹ

Vinamilk đón hơn 2.000 con bò sữa cao sản nhập từ Mỹ
(PLO) - Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 05 năm 2017, sự kiện Vinamilk đón hơn 2.000 con bò sữa từ Mỹ về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Tây Ninh tiếp tục khẳng định cam kết xây dựng nguồn nguyên liệu sữa nội địa ổn định. 

Chubb Life Việt Nam nhận Bằng khen của UBND TP.HCM

Chubb Life Việt Nam nhận Bằng khen của UBND TP.HCM
(PLO) - Cty Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và tích cực tham gia công tác xã hội nhiều năm liên tục, đóng góp tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố. 

Vietnam Airlines có chiếc “giấc mơ bay” thứ 11

Vietnam Airlines đã và đang chinh phục “giấc mơ bay” với đội ngũ thợ kỹ thuật và gần 100% phi công người Việt
(PLO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cuối tuần rồi cho hay, đội tàu bay của hãng này vừa chính thức có thêm chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11 gia nhập đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng. Đây đồng thời cũng là chiếc 787 thứ 555 trong dây chuyền sản xuất của nhà sản xuất Boeing danh tiếng. 

Hà Nội quyết tâm đi đầu trong ứng dụng và triển khai chính phủ điện tử

Ảnh minh họa.
(PLO) - Cam kết của  Hà Nội về năm kỷ cương hành chính 2017 là “năm 2017 phấn đấu góp phần cùng cả nước đạt chỉ số môi trường kinh doanh trung bình của nhóm nước ASEAN 4; đến năm 2020 đạt mức trung bình của ASEAN 4 trên các nhóm chỉ tiêu về năng lực cạnh tranh (theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới)”. 

Sửa đổi luật để hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hấp dẫn hơn

Sửa đổi luật để hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hấp dẫn hơn
Ngày 4/4, Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Pháp luật Đức và Trung tâm nghiên cứu, đào tạo pháp luật Nhật Bản tổ chức hội thảo “Thi hành Công ước về mua bán hàng hóa quốc tế tại Việt Nam và yêu cầu sửa đổi Luật Thương mại 2005 – Bài học kinh nghiệm từ Đức và Nhật Bản”.