Bài thuốc dân gian trị mụn nhọt

Bài thuốc dân gian trị mụn nhọt
(PLO) -Theo y học hiện đại, mụn nhọt phần nhiều do nhiễm khuẩn da hoặc tổ chức dưới da thường do vi khuẩn tụ cầu nhân gây nên trong trường hợp da bị trầy xước...

Phương thuốc cho người bệnh gan

Phương thuốc cho người bệnh gan
(PLO) -Theo y học cổ truyền người mắc bệnh gan là do tỳ hư, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư.

Chuyên gia khuyến nghị tăng cường đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
(PLO) - Khuyến nghị của nhiều nhà khoa học đầu ngành tại Hội thảo đồ uống và Sức khỏe vừa diễn ra do Viện ứng dụng Y học Việt Nam (thuộc Tổng hội Y học Việt Nam) tổ chức tại Hà Nội là cần giảm lượng đồ uống có cồn thay vào đấy tăng cường sử dụng các đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên như trái cây, các loại trà thảo mộc có hàm lượng đường thấp.

Mang trọng bệnh vẫn miệt mài hoạt động thiện nguyện

Mang trọng bệnh vẫn miệt mài hoạt động thiện nguyện
(PLO) - Mang trong mình căn bệnh ung thư tuyến giáp đã 10 năm, lại di căn sang phổi và gan nhưng mỗi ngày, cuộc sống của bà Cao Thị Kim Doanh (83 tuổi) ở ngõ Hội Vũ, phường Hàng Bông, Hà Nội trôi qua vẫn thật ý nghĩa và đầy niềm vui. Đó là niềm vui được sẻ chia, trao gửi yêu thương cho trẻ em vùng cao mà bà đã cần mẫn, miệt mài thực hiện từ năm 2010. 

Giải mã bí ẩn ấn quyết

Giải mã bí ẩn ấn quyết
(PLO) -Ấn là những "cử chỉ thiêng liêng", "cử chỉ thần bí", "cử chỉ phép thuật" giúp tín đồ trong sự cảm nhận đức Phật. Phát xuất từ những cử chỉ tự nhiên, ấn gắn liền với đời sống đức Phật, từ đấy trở thành tượng trưng một sự hướng dẫn tinh thần. 

Đà Nẵng: Tiếng kêu cứu từ “xóm ung thư” cạnh khu công nghiệp

Ông Hường chỉ về ốc đảo Trung Sơn
(PLO) - Hơn 10 năm nay, hàng trăm hộ dân thôn Trung Sơn (xã Hoà Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) phải sống khổ sở với cảnh “quy hoạch treo” từ dự án Khu nhà liền kề KCN Hòa Khánh. Đi không được, ở không xong, đất sản xuất, thậm chí cả con người đang chết dần chết mòn vì thiếu nước sạch, nước thải KCN gây ô nhiễm, nhiều người bị mắc bệnh ung thư…