Từ khóa: #Formosa Hà Tĩnh

Formosa Hà Tĩnh tri ân người lao động, chú trọng an sinh xã hội

Toàn cảnh Công ty Formosa Hà Tĩnh.

(PLVN) - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và ngành thép liên tục gặp khó khăn, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) cũng chịu ảnh hưởng bởi tình hình chung, nhưng cán bộ và nhân viên Công ty vẫn nhận được những đãi ngộ tốt. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội vẫn luôn được Formosa Hà Tĩnh coi trọng như một mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp.

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy
(PLVN) - Trên 550 nghìn cây xanh với diện tích phủ xanh gần 150 ha khuôn viên và cả tỷ đô đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường, Formosa Hà Tĩnh đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu “công viên hóa” nhà máy thép.

Formosa Hà Tĩnh “đỡ đầu” ước mơ đến trường

Formosa trao học bổng cho các học sinh, sinh viên
(PLVN) - Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) luôn đồng hành với người dân địa phương chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ước mơ đến trường của nhiều học sinh khó khăn ở thị xã Kỳ Anh đã thành hiện thực.

Formosa Hà Tĩnh: Vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất

Đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh quyên tặng khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19.
(PLVN) - Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào tháng 1/2020. Ngay từ những ca nhiễm đầu tiên, Việt Nam đã nhận định đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu và khởi động cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. 

Bí ẩn một công ty vừa thành lập có vốn điều lệ 6 tỷ USD, to bậc nhất Việt Nam

Cả nước mới chỉ có 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 100.000 tỷ.
(PLVN) - Thông tin từ Cục đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy, trong tháng 1/2020, có một doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ở lĩnh vực "Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm" với vốn đăng ký lên đến 144.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp bí ẩn này được đăng ký thành lập vào ngày 17/1/2020, có trụ sở chính tại Hà Nội.

Thủ tướng kỳ vọng đột phá của ngành Công thương

Nhà máy Vinfast đi vào hoạt động là một tiền đề cho phát triển công nghiệp của Việt Nam
(PLVN) - Đánh giá ngành Công thương đã có một năm đạt kết quả cao với việc vượt nhiều chỉ tiêu, thành tích mà Chính phủ giao, tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Công thương năm 2018 diễn ra hôm qua (17/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt kỳ vọng vào ngành này khi khẳng định “Việt Nam có hóa hổ, thành rồng hay không phụ thuộc vào đột phá của ngành Công thương”.

Môi trường tại Formosa Hà Tĩnh hiện nay thế nào?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Formosa chiều 20/7/2018
(PLO) - Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, thời gian qua, Tổng cục đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động khắc phục toàn bộ sự cố môi trường của Cty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Hiện nay, công ty đã khắc phục 52/53 tồn tại, chỉ còn 1 tồn tại là chuyển đổi phương pháp làm nguội than cốc từ ướt sang khô. 

Kiểm soát đặc biệt

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra bể nước thải sau xử lý. Doanh nghiệp đã cho thả cá vào bể, có camera theo dõi sức khoẻ đàn cá, truyền hình ảnh ra ngoài cổng nhà máy 24/24h để người dân giám sát. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
(PLO) - “Tôi yêu cầu phải duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt nghiêm ngặt tại nhà máy của Formosa, bảo đảm không để xảy ra bất cứ sự cố môi trường nào. Nhà máy chỉ sản xuất nếu bảo đảm môi trường”, đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi kiểm tra việc chấp hành các yêu cầu bảo đảm môi trường tại Formosa Hà Tĩnh ngày 16/5.

Formosa Hà Tĩnh trao hơn 1,8 tỷ đồng tài trợ công ích dịp cuối năm

Đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh nhận 1,2 tỷ đồng tiền ủng hộ công ích của Cty Formosa Hà Tĩnh.
(PLO) - Ngày 27/1, Công Ty  TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa tổ chức chương trình gặp mặt cuối năm 2017, chào Xuân 2018 và trao hơn 1,8 tỷ đồng tài trợ công ích trên địa bàn Hà Tĩnh. Tham dự chương trình Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, lãnh đạo các sở ban ngành, chính quyền các xã trên địa bàn TX Kỳ Anh.