Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên 550 nghìn cây xanh với diện tích phủ xanh gần 150 ha khuôn viên và cả tỷ đô đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường, Formosa Hà Tĩnh đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu “công viên hóa” nhà máy thép.

Khác với hình dung của nhiều người về một nhà máy thép “lạnh lùng”, khuôn viên Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) hiện được “phủ xanh” với những hàng cây mát mắt và sắc hoa rực rỡ trên các tuyến đường.

Lãnh đạo Công ty cho biết, hơn 10 năm có mặt tại mảnh đất miền Trung này, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, FHS luôn tập trung cao cho việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy, tạo không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên.

FHS đã quy hoạch vườn ươm cây giống, chọn ra các loại cây phù hợp trong khu vực nhà máy để trồng vào mùa mưa hàng năm. Các loại cây tăng trưởng nhanh như phi lao, tràm, kim ngân, bạch đàn và chà là được ưu tiên để phủ xanh.

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy ảnh 1

Hồ sen với diện tích hơn 1,5 ha trong khuôn viên nhà máy.

Theo báo cáo, đến nay, FHS đã trồng được trên 550 nghìn cây xanh cho khu vực nhà máy thép với diện tích đất phủ cây xanh gần 150 ha... Ngoài trồng các loại cây tăng trưởng nhanh có độ che phủ lớn, Công ty còn xen kẽ các loại hoa như: muồng hoa đỏ, hoa giây, trúc đào... nhằm tô điểm thêm cho cảnh quan, giúp công ty hoàn thành mục tiêu “công viên hóa” nhà máy.

Với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên công ty, hiện FHS đã tạo ra môi trường sống tự nhiên thích hợp cho các loại sinh vật thủy sinh trú ngụ và thu hút quần thể các loài chim như: yến, hải âu, vịt trời, cò, cói... đến sinh trưởng, tạo nên một chuỗi sinh thái tự nhiên phong phú trong khuôn viên nhà máy. Để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, Công ty đã hợp đồng với doanh nghiệp vệ sinh môi trường, thuê đội dịch vụ thường xuyên vệ sinh khu làm việc, chăm sóc, chỉnh trang các khuôn viên xanh.

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy ảnh 2

Tòa nhà hành chính FHS.

Được biết tổng kinh phí đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường của FHS đến nay là khoảng 1,4 tỷ USD. Riêng các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường đầu tư sau sự cố môi trường lên đến trên 350 triệu USD.

Lãnh đạo FHS chia sẻ, phát triển không gian xanh là mục tiêu xuyên suốt của lãnh đạo đơn vị, với mong muốn đưa lại môi trường làm việc xanh mát, thân thiện, mang lại sự thư thái cho người lao động, qua đó nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy ảnh 3

Hồ điều hòa Công ty FHS.

Việc xây dựng môi trường xanh, sạch, thân thiện trong khuôn viên nhà máy thời gian qua còn hướng tới mục tiêu tạo cảnh quan, môi trường sống trong lành cho cả cư dân trong vùng, được chính quyền và người dân trên địa bàn ghi nhận.

Nhiều cán bộ và nhân dân ở thị xã Kỳ Anh đều ngạc nhiên khi có dịp “mục sở thị” cảnh quan môi trường tại FHS, bởi không ngờ tại một nhà máy được xây dựng trên mãnh đất vốn được xem là cằn cỗi lại có một khoảng không gian trồng cây xanh tươi mát như vậy. Nhiều trường học trên địa bàn ngay từ đầu năm học cũng đã xây dựng kế hoạch cho các em học sinh đến tham quan tại FHS.

Formosa Hà Tĩnh hướng tới 'công viên hóa' nhà máy ảnh 4

Những "hàng rào xanh" trong khuôn viên FHS

“Giáo viên trường THPT Lê Quảng Chí từng có dịp được tham quan Formosa Hà Tĩnh. Điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là môi trường cảnh quan tại đây. Không chỉ trồng nhiều cây xanh mà công tác chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường hết sức sạch sẽ, quang đãng.

Ngoài ra, môi trường làm việc tại Formosa rất năng động và khoa học. Hiện nay, nhiều học sinh tại trường đang công tác và làm việc tại đây. Thời gian tới, nhà trường dự kiến sẽ phối hợp với Formosa Hà Tĩnh cho học sinh vào tham quan trải nghiệm, vừa giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và định hướng nghề nghiệp thực tế”, Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng THPT Lê Quảng Chí, thị xã Kỳ Anh chia sẻ.

Để tiếp tục xây dựng một nhà máy xanh, thân thiện với môi trường, Công ty FHS cam kết tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái, chú trọng phủ xanh các diện tích đất trong nhà máy, bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo sự phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Những tấm quang năng có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

Tetra Pak Bình Dương hoàn thành lắp đặt tấm năng lượng mặt trời

(PLVN) - Sau 6 tháng thi công, Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1,9 nghìn Mwh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường.

Đọc thêm

Generali dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam

Generali Việt Nam được vinh danh “Công ty bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023.
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng với giải thưởng “Công ty Bảo hiểm có trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22 vừa công bố tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) 2023. Generali Việt Nam cũng được vinh danh Top 50 DN FDI tiêu biểu năm 2022-2023.

Prudential cùng MSB tìm ra chủ nhân các giải thưởng chương trình 'Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm'

Sự kiện quay số trúng thưởng “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức quay số trúng thưởng, tìm ra 10 khách hàng may mắn nhận thưởng xe Honda SH 125i từ cơ cấu Quay số trúng thưởng của chương trình “Trao yêu thương - Vững sức vươn tầm”

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác Khoản vay cao cấp
(PLVN) -  Ngày 21/03, tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.

98% người dùng hài lòng về hiệu quả của Bình Vị Thái Minh

98% người dùng hài lòng về hiệu quả của Bình Vị Thái Minh
(PLVN) - Từ khi có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thái Minh đã nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc của hàng ngàn bệnh nhân bị trào ngược dạ dày và đau dạ dày. Kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng cho thấy: 98% người dùng cảm thấy hài lòng về hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thái Minh.

Dược phẩm Thái Minh - hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc

Dược phẩm Thái Minh - hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc
(PLVN) - Tháng 11/2022, Dược phẩm Thái Minh là đại diện duy nhất của ngành Dược lọt top 15 doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc do Anphabe thực hiện. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị Đoàn Thị Hường - Trưởng phòng Hành chính nhân sự của Dược phẩm Thái Minh để tìm hiểu về hành trình kiến tạo môi trường hạnh phúc trong suốt 12 năm qua của công ty dược phẩm này.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2023

Đây là năm thứ 14 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã vinh dự đạt danh hiệu “Doanh nghiệp dẫn đầu về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe 2022 - 2023” ( “Leading Healthcare Provider of the year 2022 - 2023” ) trong Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2023 vừa được tổ chức tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. 

Dược phẩm Thái Minh đầu tư nghiên cứu và phát triển sâm Lai Châu

Trang trại Thái Minh Panax ở Sìn Hồ tiếp đón các đại diện của Cục, Vụ Y tế cũng như viện Dược liệu và Bộ Khoa học Công Nghệ.
(PLVN) - Với việc thành lập công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Thái Minh tại bản Sáng Phìn, xã Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cùng biên bản ghi nhớ về việc phát triển vùng trồng và đầu tư nghiên cứu cây sâm Lai Châu với tổng ngân sách là 560 tỉ đồng trong vòng 10 năm từ 2022 – 2032, Dược phẩm Thái Minh đang đẩy mạnh đầu tư cho sâm Lai Châu.

Vedan Việt Nam nhận giải Rồng Vàng 2023

Đại diện của Công ty CPHH Vedan Việt Nam(đứng giữa) nhận giải thưởng Rồng Vàng.
(PLVN) -  Lễ công bố và vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu nhận giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2023 vừa được tổ chức tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng nhằm ghi nhận những doanh nghiệp FDI có nhiều hoạt động lành mạnh, hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc gia.

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô
(PLVN) -  Sau nhiều năm gắn bó với phong trào chạy bộ thủ đô, VPBank đã được Thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2023 (VPIM 2023), diễn ra vào ngày 8/10/2023. Giải chạy phi lợi nhuận này được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao mang tính biểu tượng cho thủ đô Hà Nội cũng như cộng đồng chạy bộ Việt Nam.