Nga ra 'tối hậu thư' về hòa đàm với Ukraine

Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy ở Paris, Pháp tháng 10/2015.
(PLVN) - Nga sẵn sàng tham gia hội nghị thượng đỉnh 4 bên ở Paris, Pháp nhằm hồi sinh tiến trình hòa bình Ukraine vốn đang bị chững lại nhưng cũng có điều kiện chặt chẽ về việc này.

Từ 'sân sau' đến sân Tòa

Từ 'sân sau' đến sân Tòa
(PLO) - Những công ty, doanh nghiệp “sân sau” của cán bộ to, nhỏ, dư luận đã nói đến từ lâu, ngay cả từ “sân sau” cũng là cách gọi của giới truyền thông, nó chỉ được đề cập đến một cách chính thống sau lời phát biểu của Thủ tướng Chính phủ khi chỉ ra đích danh “loại hình” của nhóm lợi ích này.

GS Ngô Bảo Châu: Ngoài học, cần có những đam mê

Theo GS Ngô Bảo Châu, ngoài toán cần có những đam mê khác trong cuộc sống.
(PLO) -Vừa qua, tại buổi giao lưu lễ ký kết thành lập “Tủ sách toán học VIASM”, GS Ngô Bảo Châu đã trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên và người yêu toán. Đồng thời, trước những áp lực của kì thi THPT quốc gia, GS Ngô Bảo Châu cho rằng nên có nhiều kỳ thi khác nhau, bởi vấn đề của chúng ta hiện nay là chỉ có một kì thi…

“Điểm danh” những điều kiện kinh doanh “xóa cho có”

Ngành nghề “Đại lý làm dịch vụ hải quan” có cần thiết nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện?
(PLO) - Đến 15/8 này là hạn chót cho các Bộ, ngành trình phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh (ĐKKD). Rà soát của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đến thời điểm 30/6 tất cả các Bộ, ngành đã có phương án cắt giảm, đơn giản hóa trên 50% ĐKKD. Tuy nhiên khi xem xét chi tiết của từng phương án thì đôi khi “con số chỉ là con số”…

Tạo thói quen áp dụng pháp luật khi xử lý các vấn đề cho doanh nghiệp

Một buổi tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
(PLO) - Thời gian qua, công cuộc cải cách môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đã tạo nên một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp (DN) ở nước ta. Trong khi đó, số lượng và nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật ngày càng gia tăng và phức tạp nên hỗ trợ pháp lý thông qua hình thức tư vấn pháp lý cho DN luôn là yêu cầu rất cần thiết.

Giàn khoan Hải Dương 981 vào đề thi Văn tốt nghiệp 2014

Giàn khoan Hải Dương 981 vào đề thi Văn tốt nghiệp 2014
(PLO) -Đúng 10h sáng hôm nay (2/6), hơn 910.000 học sinh lớp 12 kết thúc môn thi Ngữ văn. Tình hình biến động Biển Đông với việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền của Việt Nam đã được đưa vào đề Văn năm nay.