Từ khóa: #di tích lịch sử

Di tích Khám lớn Cần Thơ - những ký ức hào hùng

Di tích Khám lớn Cần Thơ - những ký ức hào hùng

(PLVN) - Ít ai biết, Khám lớn Cần Thơ (trại giam Prison Provinciale) vẫn đứng sừng sững giữa lòng Tây Đô (TP Cần Thơ) từng là một trận địa thu nhỏ với biết bao lần đấu trí, đấu tranh trực diện đầy ác liệt của những người chiến sĩ cách mạng, người tù chính trị trước làn roi, mũi đạn của quân thù...

Bình Định tập trung tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn

Bình Định tập trung tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật, Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành nhiều chương trình hành động đề ra chủ trương đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh gắn với phát triển du lịch, qua đó tạo điều kiện cho nhiều di tích lịch sử - văn hoá được trùng tu, tôn tạo, nâng cấp và phát huy giá trị cũng như nhiều giá trị văn hóa truyền thống dân tộc được bảo vệ, khai thác và phát huy.

Về miền hang động kỳ vỹ

Động Hua Mạ đẹp nhưng bị lạm dụng các ánh đèn màu.
(PLVN) -  Bắc Kạn có vô số các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng như: hồ nước ngọt, những khu rừng nguyên sinh cùng nhiều di tích lịch sử… Tuy nhiên, Bắc Kạn còn nổi danh là tỉnh sở hữu những hang động kỳ vỹ gắn với câu chuyện ly kỳ, liêu trai và cũng là nơi cư dân văn hóa Bắc Sơn cổ sinh sống. Song, những hang động chưa được giữ gìn và phát huy tiềm năng du lịch xứng tầm.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tao Bằng công nhận huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới cho huyện Nghi Lộc.
(PLVN) - Chiều ngày 30/4, tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Lễ Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ và Lăng mộ Nguyễn Xí, Di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm Cầu Cấm và công bố huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về với Đình Đầu - "địa chỉ đỏ” bề dày lịch sử và cách mạng của tỉnh Hải Dương

Đình Đầu, xã Hợp Tiến là di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia.
(PLVN) - Đình Đầu ở xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là một ngôi đình được xây dựng từ rất lâu đời. Từ ngôi đình xưa cổ kính, nơi đây đã được chọn là nơi cất giấu vũ khí, nơi thành lập đội tự vệ đầu tiên của tỉnh Hải Dương và là cứ địa lớn để nhân dân tập trung đấu tranh giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Tour đêm về di sản: Tại sao không?

Tour đêm về di sản: Tại sao không?
(PLVN) - Sau sự thành công của tour đêm tại Nhà tù Hoả Lò, Hoàng thành Thăng Long thì mới đây Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã công bố tour đêm Đền Hùng tới du khách. Mô hình tour du lịch đêm đến các di tích lịch sử hứa hẹn sẽ là một xu hướng nở rộ trong năm nay. 

Di tích lịch sử trong “cơn bão” Covid-19

Di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị.
(PLVN) - Dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch, các tổ chức quản lý địa điểm văn hóa di tích và người lao động, là điều ai cũng biết. Trước tình cảnh này, chỉ có cách “lắc đầu chịu trận, chờ dịch bệnh qua đi, du lịch phục hồi tốt tươi trở lại.

Non nước Cao Bằng: Hùng vĩ và thiêng liêng

Suối Lê nin 4 mùa hiền hòa, xanh ngắt, mang trong mình nhiều câu chuyện lịch sử oai hùng
(PLVN) - Non nước Cao Bằng, cái nôi của cách mạng Việt Nam, không chỉ sở hữu vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ, mà còn chứa đựng hàng loạt di tích lịch sử văn hóa giá trị, độc đáo, về với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, khiến mỗi dịp qua đây, du khách thập phương đều cảm thấy thân quen đến lạ.

Hiểu sử Việt qua tên đường

Đường Lê Văn Duyệt.
(PLVN) - Qua những tên đường, tên danh nhân, học sinh Việt Nam nói riêng và người Việt nói chung tiếp cận với những nhân vật lịch sử. Cũng từ đó sẽ gợi dậy sự tò mò, mong muốn tìm hiểu, ghi nhớ...

Cách làm mới nhằm giáo dục lịch sử, di sản cho trẻ hiệu quả ở Vĩnh Phúc

Quang cảnh lễ ký kết giữa Sở GD&ĐT và Sở VHTT&DL Vĩnh Phúc
(PLVN) - Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Văn hóa thể thao và du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc mới tổ chức ký kết “Kế hoạch phối hợp công tác tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho học sinh tại Bảo tàng tỉnh, Văn miếu tỉnh và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2020 -2025”.

Từ 0h ngày 12/3 đến 0h ngày 27/3/2020, Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan các khu di tích lịch sử danh thắng

Phun tiêu độc khử trùng tàu trên vịnh Hạ Long - Ảnh: Báo Quảng Ninh
(PLVN) - rước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 12/3/2020 đến 0h ngày 27/3/2020.

Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư tạm dừng đón khách

Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư tạm dừng đón khách
(PLVN) - Do một trong số 4 khách nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh đã từng đến tham quan tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) nên sáng 11/3, Trung tâm Bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư đã thông báo tạm dừng đón khách tham quan.